Ảnh minh họa. (Nguồn: tripadvisor)

Theo truyền thông Trung Quốc, Nhật Bản có thể sẽ trở thành điểm đến ưa thích nhất đối với du khách Trung Quốc khi đi nghỉ hè ở nước ngoài, nhờ chính sách visa (thị thực) mới, đồng yen giảm giá và sự bùng phát Hội chứng suy hô hấp vùng Trung Đông (MERS) ở Hàn Quốc.

Trang web du lịch Ctrip.com cho biết đã có 10.000 tour tới Nhật Bản được đặt trong tháng Sáu này, tăng 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, một hãng du lịch trực tuyến khác của Trung Quốc là Tuniu.com, có trụ sở ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, cũng dự đoán du khách Trung Quốc sẽ đổ xô tới Nhật Bản mùa Hè này.

Dịch MERS gần đây ở Hàn Quốc đã khiến du khách Trung Quốc phải thay đổi kế hoạch nghỉ Hè. Giám đốc một hãng lữ hành Trung Quốc giấu tên nói rằng Nhật Bản sẽ là nước hưởng lợi nhất từ dịch MERS này. Một số tour vốn có kế hoạch dừng chân tại các cảng ở Hàn Quốc đã phải chuyển sang các cảng ở Nhật Bản.

Cô Wang Yuanyuan, sống ở Bắc Kinh, cho biết sẽ đưa con trai đi nghỉ Hè ở Nhật Bản, cho dù trước đó đã có kế hoạch đến Hàn Quốc.

Ngoài ra, đồng yen Nhật giảm giá so với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cũng khuyến khích nhiều người Trung Quốc lựa chọn Nhật Bản để đi du lịch.

Liu Qing, m ột người thuộc Tongcheng Network Technology Co Ltd - công ty du lịch trực tuyến có trụ sở ở Tô Châu (tỉnh Giang Tô) - cho rằng sự sụt giảm giá của đồng yen đã khiến Nhật Bản trở thành điểm mua sắm lý tưởng đối với du khách Trung Quốc và đi mua sắm là một trong những lý do chính để người Trung Quốc đến Nhật Bản trong mùa Hè này./.