Indonesia: Xe chở du khách gặp nạn tại Bali, ít nhất 5 người thiệt mạng
Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc minibus chở 13 du khách Trung Quốc đang di chuyển đến Buleleng ở phía Bắc đảo Bali từ thành phố Denpasar ở phía Nam đảo này.
Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc minibus chở 13 du khách Trung Quốc đang di chuyển đến Buleleng ở phía Bắc đảo Bali từ thành phố Denpasar ở phía Nam đảo này.
Cục Du lịch Quốc gia mong muốn cùng các đối tác Trung Quốc thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, khai thác tiềm năng phong phú về tài nguyên, văn hóa và con người của mỗi quốc gia.
Du khách Trung Quốc hiện đang đổ xô đến Nhật Bản và Hàn Quốc, hoặc các điểm đến thay thế khác trong khu vực, chẳng hạn như Việt Nam và Malaysia.
Việt Nam đón 3,5 triệu lượt khách Trung Quốc, vượt Thái Lan, nhờ du khách tự túc, trải nghiệm chân thực và chi tiêu tăng mạnh, thúc đẩy ngành du lịch.
Việc thực hiện chương trình miễn thị thực dự kiến sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu đến Hàn Quốc, hồi sinh kinh tế các vùng và thúc đẩy tiêu dùng trong nước.
Nhận lại tài sản, anh Luo Deng Hua (du khách Trung Quốc) đã gửi thư cảm ơn tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Thiếu tá Nguyễn Duy Đông.
Đường bay Phúc Châu - Hà Nội đánh dấu việc tăng cường hợp tác hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc, mở ra cơ hội phát triển du lịch, thương mại và giao lưu văn hóa giữa hai thành phố.
Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đang xem xét mở rộng các thị trường tiềm năng ở châu Á, đặc biệt tập trung vào Hàn Quốc và Nhật Bản, để bù đắp cho sự giảm sút của khách du lịch Trung Quốc.
Chuyến tàu đầu tiên đưa du khách Trung Quốc từ Bắc Hải đến Hạ Long là bước phát triển mới trong hợp tác phát triển giữa tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và tỉnh Quảng Ninh, tạo nguồn khách mới.
Trong bối cảnh nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại và niềm tin của người tiêu dùng đang ở gần mức thấp kỷ lục, các chuyên gia dự đoán nhiều du khách sẽ lựa chọn các điểm đến trong nước rẻ hơn.
Hoạt động kinh doanh tại khu vực châu Á đang bùng nổ trở lại sau đại dịch COVID-19 với số lượng du khách đến các nước khu vực này dự kiến sẽ tăng 30% trong năm nay.
Tận dụng lợi thế của đồng yen yếu, nhiều du khách khu vực châu Á, đặc biệt là người Trung Quốc, đã đến Nhật Bản để mua sắm các sản phẩm xa xỉ.
Sự kiện Vietjet Air mở đường bay thẳng kết nối Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây của Trung Quốc với Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Sân bay Quốc tế Hàm Dương Tây An.
Dự kiến, chính sách miễn thị thực này sẽ được công bố trong tháng này và chỉ áp dụng trong 6 tháng cuối năm đối với những du khách đi du lịch theo nhóm do các công ty du lịch tổ chức.
Hơn một năm kể từ khi Trung Quốc chính thức mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19, tốc độ phục hồi của lĩnh vực du lịch nước ngoài của Trung Quốc được cho là còn chậm so với kỳ vọng của thị trường.
Theo báo cáo, chi tiêu của du khách Trung Quốc tại thị trường nội địa dự kiến sẽ tăng 11% so với năm 2019, thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 làm “đóng băng” hoạt động du lịch.
Tăng trưởng của Thái Lan đối mặt với một số thách thức trong bối cảnh lĩnh vực sản xuất chịu ảnh hưởng từ nhu cầu bên ngoài yếu và đầu tư công chậm lại do việc trì hoãn thông qua dự thảo ngân sách.
Theo dữ liệu tìm kiếm của Agoda, số lượng tìm kiếm từ Trung Quốc đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua đã gần như quay lại mức trước COVID-19.
Việc du khách Trung Quốc lựa chọn du lịch Đông Nam Á là do chính sách miễn thị thực của các quốc gia khu vực này và lợi thế chi phí đi lại, dịch vụ ăn uống, vui chơi… rẻ hơn so với ở Australia.
Singapore, Thái Lan và Malaysia đang hy vọng chính sách miễn thị thực chưa từng có của mình sẽ thu hút một lượng lớn du khách này cùng các khoản chi tiêu của họ.