Du khach Trung Quoc toi Han Quoc giam hon 30% do cang thang ngoai giao hinh anh 1(Nguồn: Yonhap)

Số lượng khách du lịch Trung Quốc đến Hàn Quốc đã giảm hơn 30% trong giai đoạn năm 2017-2020 so với ba năm trước đó, do căng thẳng ngoại giao song phương.

Cụ thể, theo dữ liệu của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO), lượng du khách trung bình của Trung Quốc tới Hàn Quốc trong khoảng thời gian ba năm (bắt đầu từ 4/2017) đạt 380.000 người/tháng, giảm hơn 33% so với giai đoạn trước đó (bắt đầu từ 2/2014).

Sự sụt giảm trên diễn ra do Trung Quốc - đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc, đã cấm các tour du lịch tới Hàn Quốc từ tháng 3/2017 để trả đũa việc Mỹ triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc.

[Số du khách nước ngoài đến Hàn Quốc giảm tới hơn 98% trong tháng Tư]

Năm 2018, Trung Quốc đã dỡ bỏ một phần lệnh cấm trên, cho phép các công ty du lịch tại một số vùng nối lại các tour du lịch theo nhóm tới Hàn Quốc.

Hôm 1/7, KTO đã đồng tổ chức một sự kiện trực tiếp với Ctrip, công ty du lịch trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc, để quảng bá và bán các sản phẩm du lịch tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, KTO nêu rõ sự kiện này không có nghĩa là Trung Quốc sắp dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế đối với hoạt động du lịch đối với Hàn Quốc./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)