Cửa hàng bán xăng dầu ở New Delhi, Ấn Độ. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 28/2, giá dầu thế giới đi xuống, sau số liệu chính thức cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến và kho dự trữ xăng cũng đang đầy lên.

Chốt phiên này, giá dầu thô ngọt nhẹ New York giao tháng Tư giảm 1,37 USD (2,17%) xuống 61,64 USD/thùng; còn giá dầu Brent giao tháng Năm giảm 1,79 USD (2,7%) xuống 64,73 USD/thùng.

Thống kê cho thấy trong tuần kết thúc vào ngày 23/2, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 3 triệu thùng, cao hơn so với dự kiến tăng 2,1 triệu thùng của các nhà phân tích đưa ra trước đó. Bên cạnh đó, giá dầu còn chịu sức ép từ báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), trong đó điều chỉnh sản lượng dầu thô trong tháng 11/2017 lên mức kỷ lục 10,057 triệu thùng/ngày.

[Giá dầu châu Á đi xuống do lo ngại kinh tế toàn cầu giảm tốc]

Theo các chuyên gia, việc sản lượng dầu của Mỹ tăng 20% kể từ giữa năm 2016 có tác động tiêu cực đến giá dầu trong năm nay, bất chấp nỗ lực cắt giảm nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Ngoài ra, hoạt động chế tạo tại các quốc gia tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản đều đang trong xu hướng sụt giảm cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến giá “vàng đen”./.