Dua thuyen vien me man, bat tinh tren bien ve dat lien dieu tri hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Lúc 22 giờ 33 ngày 25/4, lực lượng cứu nạn tàu SAR 412 đã kịp thời đưa bệnh nhân Phan Văn Giỏi về đến Đà Nẵng và nhập viện để tiếp tục điều trị.

Trước đó, vào hồi 10 giờ 15 ngày 24/4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu ĐNa 90449 TS có thuyền viên Phan Văn Giỏi (sinh năm 1982) bị bệnh với các triệu chứng sốt cao, đau thắt ngực, khó thở, mụn nước nổi toàn thân, có lúc mê man bất tỉnh.

Thuyền trưởng tàu ĐNa 90449 TS đã liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp.

Nhận được thông tin báo nạn, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng tiến hành tư vấn y tế từ xa cho tàu.

Do bệnh nhân đã phát bệnh từ lúc 8 giờ ngày 20/4 và không có biểu hiện thuyên giảm nên Trung tâm đã hướng dẫn các thuyền viên còn lại chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh, đồng thời yêu cầu tàu khẩn trương đưa bệnh nhân về bờ.

[Cứu hộ kịp thời 8 thuyền viên gặp nạn tại vùng biển Hà Tĩnh]

Đến 9 giờ 4 ngày 25/4, tình trạng bệnh nhân có thêm nhiều chuyển biến xấu, sức khỏe suy yếu trầm trọng, trên tàu không có thuốc men để chữa trị, thuyền trưởng tàu ĐNa 90449 TS đã liên lạc yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Trước tình trạng sức khỏe nguy kịch, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của thuyền viên nếu không được cứu chữa kịp thời, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 412 khẩn trương rời bến đi cứu nạn lúc 10 giờ 15 ngày 25/4; Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng cũng cử ê kíp bác sỹ cùng trang thiết bị đi theo tàu.

Đến 16 giờ 18 phút ngày 25/4, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu ĐNa 90449 TS. Bệnh nhân ngay lập tức được triển khai cấp cứu tại chỗ và chuyển sang tàu SAR 412 để đưa về đất liền điều trị.

Các thuyền viên còn lại của tàu ĐNa 90449 TS cũng được kiểm tra và chăm sóc sức khỏe để đề phòng khả năng lây nhiễm.

Đến 22 giờ 33 cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa bệnh nhân Phan Văn Giỏi về đến Đà Nẵng và chuyển đến bệnh viện tiếp tục điều trị./.

Nguyễn Sơn (TTXVN/Vietnam+)