Ngày 5/4, Văn phòng Cảnh sát trưởng và tổng chưởng lý tại thành phố Berlin, Đức, cho biết đã xác định được nghi phạm - một đối tượng cực hữu - gửi một loạt thư điện tử có nội dung hăm dọa trong suốt một năm qua.

Trong một tuyên bố chung đăng tải trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát và các công tố viên thành phố Berlin cho biết nghi phạm đến từ bang Schleswig-Holstein, đã bị bắt do gửi thư điện tử với lời lẽ đe dọa.

Một số thư trong đó được ký với tên "Chiến dịch Xã hội chủ nghĩa dân tộc." Các thư này đã được gửi tới giới chức ở Hamburg, Schleswig-Holstein, Baden-Wuerttemberg và Brandenburg kể từ tháng 4/2018.

Tuyên bố chung cho biết cảnh sát hình sự thành phố Berlin phối hợp với cảnh sát bang Schleswig-Holstein đã tiến hành lục soát một căn hộ ở Schleswig-Holstein vào chiều 4/4 và tịch thu nhiều bằng chứng.

[Đức: Nhiều trụ sở chính quyền thành phố phải sơ tán vì đe dọa đánh bom]

Những bằng chứng này sẽ được đánh giá để chứng minh đối tượng này nằm trong diện tình nghi, cũng như xác định liệu nghi phạm này có phải là tác giả của hơn 200 bức thư đe dọa khác vốn đang nằm trong diện điều tra của cảnh sát Đức hay không.

Trong năm qua, một loạt thư điện tử nặc danh với nội dung đe dọa bạo lực đã được gửi tới các nhà chính trị, luật sư và những người nổi tiếng trên khắp nước Đức.

Ít nhất 15 đe dọa đánh bom từ kẻ tự xưng là "Chiến dịch Xã hội chủ nghĩa dân tộc" đã được gửi tới các tòa án và các trung tâm tư pháp kể từ tháng 12/2018.

Tháng Ba vừa qua, lực lượng an ninh đã phải tiến hành sơ tán tại nhà ga Luebeck và văn phòng thuế Gelsenkirchen sau khi nhận được đe dọa đánh bom./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)