Đức cử chuyên gia tới kiểm tra an ninh tại sân bay Ai Cập

Bộ Giao thông vận tải Đức sẽ cử một đoàn chuyên gia tới sân bay Hurghada của Ai Cập để kiểm tra các biện pháp nhằm bảo vệ cho du khách Đức.
Đức cử chuyên gia tới kiểm tra an ninh tại sân bay Ai Cập ảnh 1Sân bay Hurghada của Ai Cập. (Nguồn: renkus-heinz)

Bộ Giao thông vận tải Đức sẽ cử một đoàn chuyên gia tới sân bay quốc tế Hurghada của Ai Cập trong tháng này để kiểm tra các biện pháp nhằm bảo vệ cho du khách Đức và các công ty hàng không có liên hệ với quốc gia châu Âu này.

Dự kiến đoàn chuyên gia Đức sẽ tới Ai Cập vào ngày 11-12/3 để đánh giá các biện pháp an ninh đang được triển khai bởi Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập tại sân bay Hurghada. Những kết luận của các chuyên gia hàng không Đức sẽ làm cơ sở để Berlin đưa ra quyết định liệu có nối lại các chuyến bay tới Ai Cập hay không.

Trong một diễn biến liên quan, Công ty kiểm soát rủi ro (CRC) của Anh đã hoàn tất báo cáo đánh giá về các biện pháp an ninh đang được triển khai tại một số sân bay của Ai Cập, bao gồm sân bay Cairo, Marsa Alam và Sharm el-Sheikh.

Báo cáo cuối cùng sẽ được gửi lên Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập trong thời gian sớm nhất.

Công ty CRC đã ký thỏa thuận với Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập rà soát công tác đảm bảo an ninh tại các sân bay Ai Cập, để đưa ra những đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả của hệ thống an ninh.

Theo ông Kamal, hợp đồng với CRC có thời hạn 6 tháng và sẽ được triển khai theo hai giai đoạn, với chi phí gần 700 triệu USD.

Sau vụ rơi máy bay Nga tại bán đảo Sinai khiến 224 người thiệt mạng vào năm ngoái, Ai Cập đã tiến hành nhiều biện pháp thắt chặt an ninh, cũng như mua sắm trang thiết bị mới để bảo đảm an toàn cho du khách. Tuy nhiên, tới nay, hàng loạt hãng hàng không của Đức, Nga, Anh vẫn chưa quyết định nối lại các chuyến bay tới Ai Cập./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục