Gia đình nạn nhân vụ rơi máy bay Nga được mời tới thăm Ai Cập

Gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Nga xảy ra hồi tháng 10 năm ngoái, sẽ được mời đến thành phố Hurghada, địa danh nghỉ mát nổi tiếng trên bờ Biển Đỏ.
Gia đình nạn nhân vụ rơi máy bay Nga được mời tới thăm Ai Cập ảnh 1Một khu resort ở thành phố Hurghada. (Nguồn: bellavista-hurghada.com)

Ai Cập đang lên kế hoạch đưa người thân của các hành khách người Nga thiệt mạng trong vụ máy bay chở khách của hãng hàng không Kogalymavia rơi ở bán đảo Sinai tới thăm quốc gia Bắc Phi này, nhằm thể hiện sự cảm thông sâu sắc trước những mất mát to lớn của các gia đình nạn nhân.

Thống đốc tỉnh Biển Đỏ Ahmed Abdullah cho biết gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Nga xảy ra hồi tháng 10 năm ngoái, sẽ được mời đến thành phố Hurghada, địa danh nghỉ mát nổi tiếng trên bờ Biển Đỏ, ngay sau khi lệnh cấm các chuyến bay từ Nga tới Ai Cập được dỡ bỏ.

Thống đốc Abdullah đưa ra tuyên bố trên tại lễ khai mạc Liên hoan nghệ thuật Nga tại Ai Cập kéo dài 10 ngày, được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Đức ở thành phố Hurghada.

Theo ông Abdullah, Nga cũng đang chuẩn bị tích cực cho sự kiện khai trương Lãnh sự quán đặt tại thành phố Hurghada, nhằm phục vụ tốt cho cộng đồng người Nga đang sinh sống và làm việc tại đây. Hiện có khoảng 30.000 công dân Nga được Ai Cập cấp giấy phép lưu trú tại thành phố nghỉ mát nổi tiếng này.

Sau vụ máy bay rơi, lượng du khách quốc tế tới Ai Cập đã giảm mạnh, gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành du lịch vốn được coi là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của quốc gia Bắc Phi này.

Ai Cập cũng đã tiến hành nhiều biện pháp thắt chặt an ninh hàng không như mua sắm các trang thiết bị giám sát mới và mời các chuyên gia tư vấn nước ngoài nhằm bảo đảm an toàn cho du khách. Tuy nhiên, tới nay, nhiều hãng hàng không của Nga, Anh, Đức và một số nước khác vẫn chưa quyết định nối lại các chuyến bay tới Ai Cập./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục