Duc ghi nhan so don dat hang cong nghiep dat muc cao nhat trong 30 nam hinh anh 1Hàng hóa Đức tại một hội chợ ở Trung Quốc. (Nguồn: Xinhua)

Ngày 6/9, Cơ quan thống kê liên bang Đức (Destatis) công bố số liệu cho thấy số lượng đơn đặt hàng sản xuất công nghiệp nước này ghi nhận mức tăng bất ngờ trong tháng Bảy, lên mức cao nhất trong vòng 30 năm qua, trong bối cảnh nền kinh tế đầu tàu châu Âu này tiếp tục đà phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19.

Cụ thể, lượng đơn đặt hàng của các nhà sản xuất công nghiệp trong tháng Bảy đã tăng 3,4%, đạt tới mức cao nhất kể từ khi số liệu bắt đầu được thống kê năm 1991. So với tháng 6/2021, số đơn đặt hàng tăng 8%.

Destatis cho biết lượng đơn đặt hàng trong tháng Bảy đã tăng 24,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thời điểm hoạt động sản xuất công nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề do các lệnh phong tỏa để kiểm soát dịch.

[Xuất khẩu của Đức tăng mạnh bất chấp tắc nghẽn nguồn cung]

Lượng đơn đặt hàng từ nước ngoài là yếu tố chính giúp chỉ số này tăng cao trong tháng Bảy, giúp bù đắp mức giảm 2,5% của số đơn đặt hàng trong nước.

Hoạt động sản xuất công nghiệp của Đức vẫn ghi nhận lượng đơn đặt hàng cao nhất trong vòng 30 năm qua bất chấp tình trạng thiếu hụt trên toàn cầu các loại vật liệu như thiết bị bán dẫn, gỗ, nhựa... ảnh hưởng đến một số lĩnh vực kinh tế chủ chốt của nước này.

Theo đánh giá của chuyên gia kinh tế Jens-Oliver Niklasch, thuộc ngân hàng LBBW, số liệu mới được công bố là "bất ngờ mang tín hiệu tích cực" đối với nền kinh tế Đức./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)