Duc tam ngung xuat khau thit lon ra ngoai EU do dich ta lon chau Phi hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Spiegel)

Ngày 14/9, người phát ngôn Bộ Nông nghiệp Đức cho biết Đức đã tạm ngừng xuất khẩu thịt lợn sang các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) từ tuần trước, sau khi nước này ghi nhận ca nhiễm tả lợn châu Phi (ASF) đầu tiên.

Các bác sỹ thú ý đã không ký giấy chứng nhận thịt lợn xuất xứ từ quốc gia không có dịch ASF cho các sản phẩm của Đức. Tuy nhiên, các nước trong EU sẽ vẫn tiếp nhận thịt lợn từ những khu vực không bị ảnh hưởng dịch bệnh của Đức.

[Trung Quốc ngừng nhập khẩu thịt lợn Đức do dịch tả lợn châu Phi]

Trước đó, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản thông báo đã tạm ngừng nhập khẩu thịt lợn và lợn sống từ Đức. Tokyo đã đình chỉ nhập khẩu từ ngày 11/9 vừa qua, một ngày sau khi Berlin thông báo các nhà khoa học nước này phát hiện virus ASF trong một con lợn rừng chết tại bang Brandenburg, miền Đông nước Đức.

Năm ngoái, Nhật Bản đã nhập khẩu 40.240 tấn thịt lợn, trong đó có xúc xích hoặc các loại thịt qua chế biến khác, từ Đức, tương đương với 3,3% tổng kim ngạch nhập khẩu của nước này.

Trong khi đó, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng đã cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức vì ASF./.

 
(TTXVN/Vietnam+)