Duc Tuan hoai niem khong khi Tet xua trong MV ‘Ly ruou mung' hinh anh 1Không khí Tết rộn ràng được tái hiện trong MV "Ly rượu mừng." (Ảnh: Đại Ngô)

Khung cảnh những phiên chợ cũ, những con đường xưa, những ngày hội Xuân truyền thống… được tái hiện sinh động trong MV “Ly rượu mừng” của ca sỹ Đức Tuấn.

Nam ca sỹ cho hay, điểm nhấn quan trọng của MV này là bản phối mới cho ca khúc nhạc xưa nổi tiếng của nhạc sỹ Phạm Đình Chương. Theo đó, phiên bản “Ly rượu mừng” lần này có sự kết hợp khéo léo những chất liệu của nhạc pop, nhạc cổ điển, nhạc điện tử và nhạc kịch.

Sự kết hợp này đã tạo ra một diện mạo khác lạ cho “Ly rượu mừng” - vừa giữ được không khí hoài cổ, làm sống lại ký ức về Tết xưa vừa mang sắc thái trẻ trung, hiện đại, phù hợp với giới trẻ hiện nay.

Cùng với bản thu âm mới, trong MV “Ly rượu mừng” cũng đưa khán giả quay ngược thời gian về với thập niên 40 của thế kỷ trước để được sống lại không khí Tết xưa.

Nghe Đức Tuấn hát "Ly rượu mừng."

Đồng hành cùng Đức Tuấn trong chuyến đi tìm về ký ức của một thời đã xa có nghệ sỹ nhân dân Như Quỳnh, nghệ sỹ Kim Xuân, ca sỹ Ánh Tuyết… Đặc biệt, lần đầu tiên, cha của Đức Tuấn tham gia đóng MV cùng con trai.

[Nhạc sỹ Tuấn Nam: "Không dám khác biệt âm nhạc sẽ không phát triển"]

Chia sẻ về lý do làm mới ca khúc này, ca sỹ Đức Tuấn cho biết: “Tôi mong muốn bài hát này sẽ được phổ biến hơn trong đời sống âm nhạc hiện nay. Đặc biệt, tôi hy vọng giới trẻ sẽ không chỉ ‘nghe ké’ người lớn tuổi. Thay vào đó, họ sẽ thích, chủ động thưởng thức ca khúc ‘Ly rượu mừng’.”

Duc Tuan hoai niem khong khi Tet xua trong MV ‘Ly ruou mung' hinh anh 2Nghệ sỹ nhân dân Như Quỳnh vào vai bà mẹ trong MV "Ly rượu mừng." (Ảnh: Đại Ngô)

MV có nhiều cảnh quay đẹp mắt ở những địa danh nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh như Bưu điện Thành phố, Saigon Center... Ngoài ra, khoảng 400 mẫu áo dài, áo bà ba của hai nhà thiết kế (Sỹ Hoàng, Trịnh Hoàng Diệu) góp phần quan trọng tạo ra không khí tươi vui, rực rỡ sắc Xuân cho “Ly rượu mừng.”./.

An Ngọc (Vietnam+)