Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng làm cố vấn cuộc thi hát 'Đỉnh cao Âm nhạc'

Chương trình “Đỉnh cao Âm nhạc 2024” được tổ chức nhằm tìm kiếm các tài năng ca hát ở 3 dòng nhạc đang thịnh hành: Dân ca, bolero, nhạc nhẹ.

Ca sỹ Đảm Vĩnh Hưng sẽ là Cố vấn Âm nhạc cho chương trình “Đỉnh cao Âm nhạc 2024.”
Ca sỹ Đảm Vĩnh Hưng sẽ là Cố vấn Âm nhạc cho chương trình “Đỉnh cao Âm nhạc 2024.”

Ngày 21/4, chương trình “Đỉnh cao Âm nhạc 2024” đã chính thức khởi động trên quy mô toàn quốc nhằm tìm kiếm các tài năng ca hát ở 3 dòng nhạc đang thịnh hành: Dân ca, bolero, nhạc nhẹ.

Chương trình do Tập đoàn truyền thông giải trí Diamond và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp sản xuất, mang đến sân chơi lành mạnh cho các các thí sinh có năng khiếu ca hát đồng thời tạo bước đệm cho các giọng ca trẻ được theo đuổi đam mê.

Ban giám khảo cuộc thi gồm: Nhà báo Ngô Bá Lục, ca sỹ-Tiến sỹ Thu Hà, ca sỹ Hồ Quang Tám. Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng giữ vai trò Cố vấn Âm nhạc, nhạc sỹ Phạm Việt Tuân làm Giám đốc Âm nhạc của cuộc thi.

ngobaluc.png
Nhà báo Ngô Bá Lục (giữa) là Trưởng Ban giám khảo cuộc thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 21/4, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng dành nhiều lời động viên, khuyến khích các bạn trẻ mạnh dạn tham dự cuộc thi.

“Tôi đã tham gia các cuộc thi tiếng hát truyền hình đến 8 lần nhưng đều trượt cả. Năm 1998, tôi mới đoạt Giải Tư Cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Đó là bước ngoặt trong cuộc đời khiến tôi vô cùng hãnh diện và có nhiều cơ hội để hoạt động ca hát,” ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

“Các bạn có nhiều điều kiện tốt hơn thế hệ ca sỹ chúng tôi. Tôi nghĩ các bạn có thể thử sức ở các dòng nhạc cho đến khi nhận ra mình hợp với dòng nhạc nào nhất,” nam ca sỹ chia sẻ.

Nhà báo Ngô Bá Lục, Trưởng Ban giám khảo nêu ra một số tiêu chí lựa chọn thí sinh như chất giọng, tài năng, phong cách nghệ thuật sáng tạo riêng biệt và sự quyết tâm.

Theo ông Lục, cuộc thi này là bệ phóng đối với những thí sinh đam mê ca hát, bởi họ không chỉ được thể hiện bản thân, trau dồi kiến thức mà sau khi đoạt giải, họ sẽ có cơ hội tham gia biểu diễn tại các chương trình nghệ thuật do Tập đoàn truyền thông giải trí Diamond sản xuất.

Vòng Sơ khảo sẽ diễn ra tại 3 miền Bắc-Trung-Nam từ 8/6-15/6, mở ra cơ hội cho các thí sinh từ 16-40 tuổi đối với dòng nhạc nhẹ, từ 16-60 tuổi đối với dòng nhạc bolero và dân gian. Ban tổ chức sẽ chọn ra 60 thí sinh tham dự bán kết (mỗi dòng nhạc 20 thí sinh).

Tại Vòng Bán kết diễn ra ngày 6/7, Ban tổ chức chọn ra 24 thí sinh xuất sắc nhất của 3 dòng nhạc để tham dự đêm chung kết và trao giải

Dự kiến, Vòng Chung kết được tổ chức vào ngày 10/8, phát sóng trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Về cơ cấu giải thưởng, chương trình có 15 giải chính thức và 9 giải phụ. Mỗi dòng nhạc sẽ có một thí sinh được trao Giải Quán quân, giá trị lên đến 600 triệu đồng mỗi giải./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục