EC cáo buộc Đức vi phạm luật về bảo vệ môi trường

Ủy ban châu Âu cáo buộc Đức vi phạm luật châu Âu về bảo vệ môi trường vì xây dựng sân bay Berlin-Brandenburg ngay tại Berlin.
Ủy ban châu Âu (EC) đã cáo buộc Đức vi phạm luật châu Âu về bảo vệ môi trườngliên quan đến việc nước này xây dựng sân bay quốc tế mới Berlin-Brandenburg ngaytại thủ đô Berlin.

Hiện EC đang tiến hành điều tra việc xây dựng sân bay trên. Chính phủ Đức có 2tháng để giải trình vấn đề này. Nếu EC và Đức không thống nhất quan điểm, vụviệc này sẽ được đưa lên Tòa án Công lý châu Âu tại Luxembourg và Đức sẽ phảinộp phạt.

Người phát ngôn Cơ quan kiểm soát không lưu của Đức Axel Raap ngày 30/5 cho biếtmột số tuyến bay có thể sẽ bị thay đổi.

Trong khi đó, người phát ngôn sân bay Berlin-Brandenburg Ralph Kunkel cho rằngviệc điều tra sẽ không ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện và khai trương sân bayBerlin-Brandenburg. Tuy nhiên, trước đó, việc khai trương sân bay quốc tế này đãbị hoãn lại 4 lần do phải thực hiện hàng loạt các yêu cầu về an toàn chống cháy.

Sân bay quốc tế Berlin-Brandenburg bắt đầu được xây dựng vào năm 2007. Dự kiến,khi đi vào hoạt động sân bay này sẽ đưa đón 25 triệu lượt khách mỗi năm và tạora sức cạnh tranh lớn cho sân bay lớn nhất châu Âu này./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục