Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange. (Nguồn: AP)

Ngày 18/10, Chính phủ Ecuador thừa nhận đã hạn chế tạm thời việc truy cập dịch vụ mạng tại Đại sứ quán nước này tại London, nơi nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đang tị nạn từ năm 2012.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Ecuador nhấn mạnh Chính phủ nước này “tôn trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, không can thiệp vào quá trình bầu cử đang diễn ra cũng như không ủng hộ bất cứ ứng cử viên nào.” 

Văn bản nêu rõ Ecuador “hoàn toàn có quyền hạn chế tạm thời việc truy cập mạng viễn thông tại một phần trong Đại sứ quán ở Anh” và việc làm này không cản trở bất kỳ hoạt động nào của WikiLeaks.

Tuyên bố này được đưa ra ít giờ sau khi WikiLeaks tố cáo Ecuador cản trở việc truy cập dịch vụ Internet của ông Assange, sau khi trang mạng này cho đăng tải 3 bài phát biểu của bà Hillary Clinton được ngân hàng Goldman Sachs tài trợ, hé lộ mối quan hệ giữa ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ với các ông lớn trên phố Wall, trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng đang ở giai đoạn nước rút.

Theo Chính phủ Ecuador, việc WikiLeaks công bố các tài liệu có liên quan tới bà Clinton trong những tuần gần đây “ảnh hưởng” tới chiến dịch tranh cử ở Mỹ./.