Estonia đóng cửa biên giới với Nga vào ban đêm

Estonia bắt đầu thường xuyên đóng cửa khẩu biên giới Narva-1 với Nga theo khung giờ từ 23h đêm hôm trước đến 7h sáng hôm sau theo giờ địa phương.

Một khu vực biên giới của Estonia và Nga. (Nguồn: Getty Images)
Một khu vực biên giới của Estonia và Nga. (Nguồn: Getty Images)

Đài truyền hình ERR của Estonia ngày 1/5 đưa tin, nước này bắt đầu thường xuyên đóng cửa khẩu biên giới Narva-1 với Nga theo khung giờ từ 23h đêm hôm trước đến 7h sáng hôm sau theo giờ địa phương.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, lịch trình của cửa khẩu biên giới Narva-1 có thể sẽ được giữ nguyên cho đến khi trạm kiểm soát phương tiện được khôi phục, vốn đã tạm thời bị đóng cửa do việc xây dựng điểm qua biên giới ở thị trấn Ivangorod của Nga.

Cảnh sát và lực lượng biên phòng Estonia cho biết các đối tác Nga đã được thông báo về lịch trình cập nhật này.

Người đứng đầu cửa khẩu Narva-1 Marek Liiva lưu ý rằng nếu có người vẫn ở trên cầu bắc qua sông Narva về phía trạm kiểm soát qua sông sau 23h, lực lượng biên phòng vẫn sẽ kiểm tra và cho họ đi qua.

Tất cả các hãng xe buýt đến Saint-Petersburg đã hủy các chuyến đêm và bổ sung thêm các chuyến mới vào ban ngày.

Theo ERR, một số xe buýt đến cùng một lúc vào ban ngày tạo ra hàng dài người ở biên giới.

Chính phủ Estonia đã cân nhắc việc đóng cửa tất cả các cửa khẩu biên giới với Nga vào mùa Đông trước do áp lực di cư gia tăng.

Nhà chức trách Estonia đã quan sát thấy làn sóng người di cư và người xin tị nạn từ Nga trong vài tháng qua.

Trước đó, ngày 1/2, Nga đã đóng cửa cửa khẩu biên giới giữa Ivangorod ở tỉnh Leningrad và thành phố Narva của Estonia đối với các phương tiện, và tuyên bố rằng công việc tái thiết đang được tiến hành. Dự kiến, công việc này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2025./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục