EURO 2020: Đan Mạch tăng số cổ động viên vào sân xem các trận đấu

Theo thỏa thuận mới, 25.000 cổ động viên sẽ được tham dự các trận bóng diễn ra tại Copenhagen trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO), tăng thêm 9000 người so với mức quy định trước đó.
EURO 2020: Đan Mạch tăng số cổ động viên vào sân xem các trận đấu ảnh 1Sân vận động Parken tại Copenhagen - nơi sẽ diễn ra một số trận đấu thuộc EURO 2020. (Ảnh: Reuters)

Chính phủ Đan Mạch ngày 10/6 cho biết theo một thỏa thuận nhằm giảm các quy định phong tỏa chống dịch COVID-19, nước này sẽ cho phép thêm 9.000 cổ động viên được tham dự các trận đấu bóng trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) tại Copenhagen.

Theo thỏa thuận mới, 25.000 cổ động viên sẽ được phép tham dự các trận bóng diễn ra tại Copenhagen, tăng 9000 người so với mức 16.000 người đã được quy định trước đó.

[EURO 2020: Thủ đô của Italy sẵn sàng cho trận đấu mở màn]

Đội tuyển Đan Mạch sẽ gặp các đội Phần Lan, Bỉ và Nga tại sân Parken, nơi cũng sẽ diễn ra một trong16 trận cuối của giải.

Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Đan Mạch (DBU) cho biết họ chưa sẵn sàng cho 25.000 cổ động viên tới sân vận động này khi Đan Mạch tham gia trận đầu với Phần Lan vào ngày 12/6 tới.

Cũng theo quy định mới, Đan Mạch sẽ không bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 14/6, trừ khách đi phương tiện giao thông công cộng. Bên cạnh đó, nhà hàng và quán rượu cũng được kéo dài giờ mở cửa.

Quốc gia Bắc Âu này đã tránh một làn sóng lây nhiễm thứ ba bằng các biện pháp phong tỏa mạnh tay áp dụng từ cuối tháng 12/2020, và đã từng bước mở lại khi tỷ lệ lây nhiễm giảm.

Bộ trưởng Tư pháp Nick Haekkerup cho biết: "Diễn biến dịch đang ổn định trong khi tốc độ tiêm phòng ở Đan Mạch diễn ra khá tốt."

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục