Mắc COVID-19, thủ quân Sergio Busquets rời đội tuyển Tây Ban Nha

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho biết thủ quân 32 tuổi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, trong khi toàn đội Tây Ban Nha đều có kết quả xét nghiệm âm tính.
Mắc COVID-19, thủ quân Sergio Busquets rời đội tuyển Tây Ban Nha ảnh 1Sergio Busquets có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. (Nguồn: maldonandburnhamstandard.co.uk)

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) ngày 6/6 thông báo tiền vệ Sergio Busquets đã rời khu huấn luyện chuẩn bị cho EURO 2020 của đội tuyển Tây Ban Nha sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Trong thông báo, RFEF cho biết thủ quân 32 tuổi đã có kết quả xét nghiệm như trên, trong khi toàn đội Tây Ban Nha đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hiện những người có tiếp xúc gần với tiền vệ đang thi đấu cho Barcelona cũng sẽ phải "duy trì cách ly" như một biện pháp đề phòng.

Dự kiến, toàn đội Tây Ban Nha sẽ thực hiện các chương trình huấn luyện riêng biệt để chuẩn bị cho EURO 2020 sắp tới.

Theo lịch thi đấu, trận đấu đầu tiên của Tây Ban Nha là trước Thụy Điển vào ngày 14/6 tới và huấn luyện viên Luis Enrique sẽ phải đưa ra những bổ sung cho danh sách đăng ký thi đấu trước khi trận mở màn diễn ra.

Thông báo của RFEF nhấn mạnh: "Các biện pháp thể thao phù hợp sẽ được đánh giá xung quanh tình hình của thủ quân đội tuyển quốc gia."

Trong sự nghiệp của mình, Busquets đã thi đấu hơn 120 lần cho đội tuyển Tây Ban Nha và giúp đội bóng này giành chức vô địch World Cup 2010 cùng EURO 2012.

Ở cấp câu lạc bộ, Busquets đã 8 lần cùng Barcelona vô địch La Liga, 3 chức vô địch Champions League, cùng nhiều danh hiệu khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục