EVN yêu cầu nhân viên làm việc online khi phát hiện bom gần trụ sở

Sau khi phát hiện gần trụ sở có bom còn sót lại từ chiến tranh, EVN yêu cầu nhân viên trong Toà nhà 11 Cửa Bắc làm việc trực tuyến tại nhà kể từ 6h00 sáng ngày 30/11 đến khi có văn bản mới.
EVN yêu cầu nhân viên làm việc online khi phát hiện bom gần trụ sở ảnh 1Lực lượng chắc năng rào chắn đoạn đường xung quanh nơi phát hiện quả bom (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Sau khi phát hiện gần trụ sở có bom còn sót lại từ chiến tranh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động các biện pháp an toàn để đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia.

Theo đại diện EVN, ngay sau khi có thông tin về việc phát hiện quả bom chưa phát nổ trong quá trình nhà thầu thi công xây dựng trụ sở làm việc của Công ty Truyền tải điện 1 (tại 15 Cửa Bắc) đồng thời căn cứ thông báo của Ủy ban nhân dân phường Trúc Bạch, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (là nơi có địa điểm trụ sở gần đó) đã chủ động triển khai các biện pháp an toàn cho cán bộ công nhân viên làm việc trong toà nhà.

Bên cạnh đó, EVN cũng triển khai hoạt động các địa điểm dự phòng nhằm đảm bảo duy trì công tác điều độ vận hành hệ thống điện quốc gia để đảm bảo luôn duy trì cung cấp điện an toàn, ổn định.

[Cảnh báo không dùng điện thoại trong khu vực phát hiện bom tại Hà Nội]

Cụ thể, EVN yêu cầu các cán bộ công nhân viên trong Toà nhà 11 Cửa Bắc làm việc trực tuyến (online) tại nhà kể từ 6h00 sáng ngày 30/11 cho đến khi có văn bản thông báo mới.

Ngoài ra, để đảm bảo duy trì việc điều độ, vận hành hệ thống điện toàn quốc, Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc và Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin cũng tạm thời chuyển sang làm việc tại các địa điểm dự phòng.

EVN cũng yêu cầu các cán bộ công nhân viên hoặc bộ phận phải thực hiện nhiệm vụ ứng trực tại Toà nhà phải tuyệt đối chấp hành mệnh lệnh và chỉ dẫn của các lực lượng chức năng (Công an, Quân đội, lực lượng dân phòng và bộ phận an ninh Toà nhà).

Trong phạm vi bán kính 200m tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc cho đến khi các lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc không được sử dụng điện thoại, bộ đàm cho đến khi có yêu cầu mới của cơ quan chức năng.

“Trong trường hợp lực lượng chức năng xử lý quả bom, yêu cầu toàn bộ cán bộ công nhân viên hoặc bộ phận thực hiện nhiệm vụ ứng trực hoặc thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của lãnh đạo đơn vị phải rời khỏi Toà nhà với khoảng cách tối thiểu 200m để đảm bảo an toàn. Các hoạt động của khu vực toà nhà EVN sẽ trở lại bình thường sau khi được cơ quan chức năng cho phép,” đại diện EVN thông tin.

Trước đó, vào tối ngày 28/11, trong quá trình thi công nền móng trụ sở Công ty truyền tải điện 1 (số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình), lực lượng thi công phát hiện 1 quả bom chưa nổ.

Quả bom có đường kính 35cm, dài hơn 100cm, nặng khoảng 350kg, nằm sâu dưới nền móng trụ sở Công ty Truyền tải điện 1.

Sau khi phát hiện, Ủy ban nhân dân phường Trúc Bạch lập tức phong tỏa hiện trường, bố trí lực lượng dân quân khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24 đồng thời phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình kiểm tra và báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục