Ngày 8/5, Facebook đã bắt đầu triển khai giao diện hoàn toàn mới cho phiên bản web máy tính để bàn. Giao diện mới sẽ sớm chuyển sang chế độ mặc định cho tất cả mọi người trong một vài ngày tới.

Thiết kế mới trang web máy tính của Facebook, được công bố vào năm ngoái trong hội nghị F8 hàng năm, bao gồm một chế độ nền tối (Dark Mode) mới với độ sáng màn hình thấp hơn giúp bảo vệ mắt người dùng vào ban đêm.

Thiết kế mới có nhiều không gian hơn và phông chữ lớn hơn trong các cột ở mỗi bên của nguồn cấp tin tức (News Feed). Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những thứ như các trang theo dõi (chẳng hạn như cửa hàng mua sắm, nhà hàng địa phương, ban nhạc yêu thích), các nhóm tham gia (như khu phố của bạn hoặc câu lạc bộ fan hâm mộ) và các sự kiện (như sinh nhật và cocktail sắp tới).

[Facebook phát hành công cụ chuyển ảnh, video dễ dàng qua Google Photos]

Do đang trong quá trình phát hành nên không phải tài khoản nào cũng được trải nghiệm ngay giao diện mới mẻ này. Nhưng, nếu may mắn nhận được bản dùng thử trước đó, người dùng có thể chuyển dùng phiên bản mới này theo cách sau:

Facebook bat dau phat hanh giao dien web hoan toan moi hinh anh 1

Sau đó người dùng sẽ thấy một thanh thông báo hiện phía trên đỉnh đầu giao diện trang web Facebook hỏi xác nhận chúng ta có muốn chuyển sang giao diện mới hay không:

Facebook bat dau phat hanh giao dien web hoan toan moi hinh anh 2

Ở phiên bản web mới, người dùng sẽ được tùy ý lựa chọn hai chế độ đèn nền sáng hoặc tối:

Facebook bat dau phat hanh giao dien web hoan toan moi hinh anh 3
Facebook bat dau phat hanh giao dien web hoan toan moi hinh anh 4Việc chuyển đổi chế độ màn hình tối (Dark Mode) khá dễ dàng trong quá trình sử dụng.
Facebook bat dau phat hanh giao dien web hoan toan moi hinh anh 5Giao diện web Facebook với chế độ màn hình tối.
Trọng Hiếu (Vietnam+)