Facebook dong y tra tien phat cho Anh ve vu be boi Cambridge Analytica hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Theo Reuters, Facebook đã đồng ý trả khoản tiền phạt 500.000 bảng Anh (644.000 USD) cho cơ quan quản lý truyền thông của Anh vì hành vi vi phạm luật bảo vệ dữ liệu liên đến vụ bê bối thu thập dữ liệu người dùng Facebook của công ty tư vấn Cambridge Analytica năm 2015.

Thời gian qua, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã phải đối mặt với hàng loạt chất vấn từ các nhà lập pháp Mỹ và EU về cách công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica thu được dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới qua một nhà nghiên cứu.

Văn phòng cơ quan quản lý truyền thông Anh đã áp đặt một khoản tiền phạt nhỏ nhưng mang tính biểu tượng vào năm ngoái sau khi cho biết dữ liệu từ ít nhất 1 triệu người dùng Anh nằm trong những thông tin được Cambridge Analytica thu thập và sử dụng cho mục đích chính trị.

Cơ quan trên cho biết mặc dù Facebook bãi bỏ kháng cáo và đồng ý trả tiền phạt, song không thừa nhận trách nhiệm pháp lý.

Cơ quan quản lý của Anh cũng cho biết Facebook đã cam kết thực hiện các bước quan trọng để tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của bảo vệ dữ liệu./.

Việt Đức (Vietnam+)