Facebook nang cap Messenger de chia se thong tin chinh xac ve COVID-19 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 23/3, Facebook đã huy động các nhà lập trình ứng dụng bên ngoài tạo ra các cách thức để dịch vụ nhắn tin Messenger có thể giúp các tổ chức y tế trong cuộc chiến với virus SARS-CoV-2.

Theo phó chủ tịch của Messenger, Stan Chudnovsky trong một bài đăng trên blog, mạng xã hội cũng mời những người am hiểu phần mềm tham gia một "hackathon" trực tuyến nhằm tạo ra cách sử dụng Messenger để giảm bớt những buồn bực của mọi người do sự cách ly xã hội và cung cấp thông tin chính xác về đại dịch.

Ông Chudnovsky đã tiết lộ một chương trình toàn cầu nhằm kết nối các tổ chức y tế của chính phủ và các cơ quan của Liên hợp quốc với các nhà lập trình- những người có thể tạo ra cách sử dụng Messenger chia sẻ thông tin chính xác và tăng tốc độ trả lời các câu hỏi của mọi người.

[WhatsApp ra mắt trang web giúp chống thông tin sai lệch về COVID-19]

Ví dụ, các nhà sản xuất phần mềm có thể giúp các cơ quan tự động trả lời các câu hỏi phổ biến, để nhân viên giải quyết các nhiệm vụ khó khăn hơn.

Các nhà lập trình cũng có thể giúp các tổ chức sử dụng phần mềm này nhanh chóng phân phối thông tin cập nhật.

Dịch vụ nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook, WhatsApp mới đây đã chia sẻ những cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới cũng như được thiết kế để trả lời các câu hỏi về COVID-19.

WhatsApp tuần trước cũng đã ra mắt Trung tâm thông tin COVID-19, hợp tác với các tổ chức của WHO và Liên hợp quốc. Dịch vụ nhắn tin có hơn một tỷ người dùng này đã cấp khoản tài trợ trị giá 1 triệu USD cho liên minh Mạng lưới kiểm tra thực tế quốc tế.

"Chúng tôi nghĩ rằng bước quan trọng nhất mà WhatsApp có thể thực hiện là giúp kết nối trực tiếp mọi người với các quan chức y tế công cộng cung cấp các cập nhật quan trọng về COVID-19," phát ngôn viên Carl Woog của Whatsapp nói với AFP./.

Phương Bùi (Vietnam+)