ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 15 tháng 9 năm 2021 – Fashion Summit (HK) 2021 (tạm dịch: Hội nghị Cấp cao thời trang (HK) năm 2021) – một trong những hội nghị lớn nhất ở châu Á về thời trang bền vững – đã thành công tốt đẹp. Tại Fashion Summit (HK) 2021 diễn ra trong 2 ngày 9 và 10 tháng 9 vừa qua, hơn 40 diễn giả đến từ Hồng Kông và quốc tế đại diện cho ngành công nghiệp thời trang, các hãng thiết kế thời trang, học viện và các tổ chức phi chính phủ (NGO) đã có các bài phát biểu quan trọng và có các phiên thảo luận với mục tiêu hình thành một tương lai bền vững cho ngành công nghiệp thời trang. Tổng số người tham dự trực tiếp và trực tuyến theo thời gian thực đã vượt quá con số 1.000.

Được tài trợ bởi nhà tài trợ chính, Create Hong Kong (CreateHK) của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Fashion Summit (HK) 2021 được tổ chức bởi Cơ quan đào tạo ngành dệt may (Clothing Industry Training Authority – CITA), Văn phòng của ông  Hon Felix CHUNG Kwok-pan, Thành viên Hội đồng Lập pháp của Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Redress, Hiệp hội Kinh doanh Thời trang Bền vững (Sustainable Fashion Business Consortium – SFBC), The Mills Fabrica và WWF-Hồng Kông.

Với chủ đề “Thiết kế cho tương lai”, Fashion Summit (HK) 2021 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông ở cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. Ông Edward Yau Tang-wah, Bộ trưởng Thương mại và Phát triển kinh tế của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, đã chủ trì lễ khai mạc bằng bài phát biểu quan trọng trong ngày đầu tiên của Hội nghị.

Hội nghị đã đề cập và tìm hướng giải quyết một số nội dung, vấn đề quan trọng như “Đâu là thiết kế cho tương lai?”, “Tương tác của người tiêu dùng trong kỷ nguyên kỹ thuật số: Tiếp thị chiến lược cho đối tượng toàn cầu và địa phương”, “Với tình trạng thiếu giáo dục về bền vững, chúng ta sẽ gặp thất bại trong tương lai của thời trang?”,” Tài liệu thời trang tương lai”,” Thời trang ảo đa diện “và” Tài chính xanh – Khả năng thích ứng với thay đổi”. Tại đây, đã có nhiều phiên thảo luận chuyên sâu về các lĩnh vực bao gồm thiết kế thời trang, tiếp thị kỹ thuật số, giáo dục bền vững, sử dụng tài nguyên vật liệu, thời trang ảo, tài chính xanh…

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã công bố kết quả của cuộc khảo sát bảng câu hỏi do Fashion Summit (HK) 2021 thực hiện với hàng chục nhà thiết kế thời trang Hồng Kông và quốc tế trong 2 tháng 5 và 6 năm nay. Cuộc khảo sát nhằm tìm hiểu tác động của đại dịch COVID-19 đối với các nhà thiết kế thời trang, họ đã thích nghi ra sao với cuộc sống trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát đi kèm với các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt được áp dụng cũng như quan điểm của họ về tương lai của thiết kế thời trang.

Bằng cách tìm hiểu nhận thức, cách cảm nhận của các nhà thiết kế thời trang, cuộc khảo sát được kỳ vọng sẽ làm sáng tỏ nhận thức và yêu cầu của khách hàng về bảo vệ môi trường, cho phép ngành công nghiệp thời trang phục hồi nền kinh tế xanh. Kết quả cho thấy, so với người tiêu dùng ở châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, Australia và các khu vực khác của châu Á, nhu cầu của người tiêu dùng Hồng Kông đối với các sản phẩm thân thiện với môi trường thấp hơn nhiều. Chính vì vậy, các cơ quan chức năng cần phải nỗ lực tuyền truyền, giáo dục để các nhà thiết kế và người tiêu dùng Hồng Kông nâng cao nhận thức hơn nữa về thời trang thân thiên với môi trường.

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2017 đến nay, Fashion Summit (HK) đã cam kết thúc đẩy việc đánh giá các mô hình kinh doanh hiện tại của ngành công nghiệp thời trang, nâng cao hiểu biết của công chúng về vai trò hàng đầu của ngành công nghiệp thời trang trong sự phát triển bền vững và nuôi dưỡng khái niệm thời trang bền vững trong thế hệ trẻ. Hội nghị Cấp cao này cũng nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp thời trang bằng cách cung cấp một nền tảng cho các thành viên trong ngành trao đổi quan điểm của họ và bắt tay hợp tác với nhiều hình thức khác nhau.

Là một sự kiện thời trang quan trọng ở châu Á, Fashion Summit (HK) được những đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thời trang, các nhà thiết kế, các cơ quan bảo vệ môi trường, các công ty công nghệ Hồng Kông và quốc tế đánh giá cao.

Để truy cập lại chương trình của Fashion Summit (HK) 2021 và đọc báo cáo khảo sát các nhà thiết kế thời trang, hãy truy cập www.fashionsummit.hk.

Thông tin về Fashion Summit (HK)

Là sự kiện lớn ở châu Á tập trung vào chủ đề “Phát triển bền vững trong thời trang”, Fashion Summit (HK) quy tụ các học giả hàng đầu thế giới, những người chơi chính từ ngành công nghiệp thời trang, các tổ chức phi chính phủ, truyền thông, những người ra quyết định và các nhà lãnh đạo để đạt được thời trang bền vững ở châu Á. Fashion Summit (HK) bao gồm Hội nghị kéo dài 2 ngày và một loạt các sự kiện có liên quan. Sự kiện đóng một vai trò quan trọng để cung cấp một nền tảng chia sẻ cho những người tham gia đến từ khắp nơi trên thế giới để trao đổi những hiểu biết sâu sắc về các xu hướng thời trang bền vững mới nhất, công nghệ, các phương thức thực hành hay nhất, giải pháp và cơ hội.

Hội nghị cấp cao được tổ chức bởi Cơ quan Đào tạo ngành dệt may (CITA), Văn phòng của ông Hon Felix CHUNG Kwok-pan, Thành viên Hội đồng Lập pháp của Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Redress, Hiệp hội Kinh doanh Thời trang Bền vững (SFBC), The Mills Fabrica và WWF-Hồng Kông, và được tài trợ bởi nhà tài trợ chính là Create Hong Kong (CreateHK) của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Để biết thêm thông tin về Fashion Summit (HK) 2021, hãy truy cập: www.fashionsummit.hk

#FashionSummit

Thông tin về Create Hong Kong (www.createhk.gov.hk)

Là một cơ quan chuyên trách do Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông thành lập vào tháng 6 năm 2009, Create Hong Kong (CreateHK) trực thuộc Chi nhánh Công nghiệp sáng tạo và Truyền thông của Cục Phát triển kinh tế và Thương mại và chuyên đi đầu trong việc phát triển các ngành công nghiệp sáng tạo ở Hồng Kông. Trọng tâm chiến lược của CreateHK là nuôi dưỡng nhân tài và tạo điều kiện cho các start-up, khám phá thị trường, đồng thời quảng bá Hồng Kông như một trung tâm sáng tạo của châu Á và thúc đẩy bầu không khí sáng tạo trong cộng đồng.

CreateHK tài trợ cho Fashion Summit (HK) từ năm 2017 nhằm thúc đẩy ngành thiết kế thời trang của Hồng Kông. Trang web: www.createhk.gov.hk

Giang Tran