Cơ quan quản lý ngân hàng của Mỹ, đã thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 20% nhân sự, một phần trong nỗ lực tinh gọn bộ máy của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Theo FDIC, lợi nhuận ngành ngân hàng Mỹ trong quý 4/2024 tăng 2,3%, đạt 66,8 tỷ USD, nhờ việc cắt giảm lãi suất ngắn hạn, giúp tăng thu nhập lãi ròng của các ngân hàng thêm 3,8 tỷ USD.
Cuộc khủng hoảng ngân hàng tạo điều kiện cho các ngân hàng lớn nhất phát triển hơn nữa, củng cố sự thống trị vốn đã rõ ràng của họ mà điển hình là thương vụ JPMorgan sáp nhập First Republic Bank.
Theo Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) tháng 11/2022 họ đã cảnh báo về khả năng xảy ra hiệu ứng dây chuyền với các ngân hàng khác khi biết phần lớn lượng tiền gửi ở SVB không có bảo hiểm.
Tổng thống Biden kêu gọi tiến hành các bài kiểm tra sức chịu đựng thường niên đối với các ngân hàng quy mô cỡ trung, quy định tài sản sẽ được xử lý như thế nào trong trường hợp ngân hàng bị phá sản.
FDIC cho biết sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống bảo hiểm tiền gửi theo quyết định của các cơ quan quản lý, nhằm bảo vệ toàn bộ những người gửi tiền không được bảo hiểm sau sự sụp đổ của SVB.
Việc hoàn trả 40 tỷ USD vào tài khoản của Bộ Tài chính Mỹ tại Fed diễn ra một ngày sau khi SVB và Signature mở cửa trở lại vào ngày 13/3 nhờ được tiếp cận các công cụ cho vay mới của Fed.
Trong bối cảnh các ngân hàng Mỹ hạn chế chi phí hoạt động và thu nhập từ lãi cho vay tăng, lợi nhuận của các ngân hàng trong quý 2 vừa qua đã tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước.
Theo các nguồn thạo tin ngày 23/12, FBI đang điều tra cách thức các tin tặc thâm nhập vào hệ thống máy tính của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) trong nhiều năm qua.
Quốc hội Mỹ công bố báo cáo cho rằng Chính phủ Trung Quốc được cho là đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC).
Theo tiến sỹ Martin D. Weiss, nhà phân tích thị trường tài chính hàng đầu của Mỹ và Giám đốc Viện Nghiên cứu về sự tin cậy đầu tư của các ngân hàng và công ty bảo hiểm Mỹ, tính đến ngày 22/11, số ngân hàng "có vấn đề" đã lên tới có số 903 với tổng tài sản ước tính 419,6 tỷ USD.
Như vậy, số ngân hàng "có vấn đề" đã gấp 10 lần về số lượng ngân hàng và 16 lần về số tài sản so với số ngân hàng "báo động đỏ" được Tập đoàn Bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC) công bố hai năm trước.