VANCOUVER, BRITISH COLUMBIA,CANADA – Newsfile Corp. – Ngày 25 tháng 8 năm 2022 – First Hydrogen Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Toronto, Canada, với mã: FHYD) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức, với mã: FIT) (OTC Pink: FHYDF) vừa hoan nghênh và chúc mừng Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã ký kết thỏa thuận liên minh hợp tác về sản phẩm hydro mang tính chiến lược giữa Canada và Đức. Tuyên bố chung về ý định đầu tư vào hydro và thiết lập hành lang cung cấp xuyên Đại Tây Dương giữa Canada và Đức sẽ là bước khởi đầu cho việc thiết lập Canada trở thành một nhà sản xuất hydro quan trọng tầm cỡ toàn cầu và tiến trên con đường khử thải cacbon. Thỏa thuận hợp tác giữa Đức và Canada trong lĩnh vực hydro đã được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm Canada kéo dài 3 ngày (từ ngày 21 đến 23/8).của Thủ tướng Đức Olaf Scholz

Theo dự báo của Natural Resources Canada (Cơ quan Tài nguyên thiên nhiên Canada), thị trường hydro trên toàn cầu sẽ đạt hơn 2,005 tỷ USD vào năm 2050, với Canada là nhà cung cấp hàng đầu.

First Hydrogen đã mở rộng kế hoạch sản xuất hydrogen xanh sang Bắc Mỹ, trọng tâm ban đầu sẽ là Canada với nguồn năng lượng tái tạo khổng lồ (thủy điện, năng lượng mặt trời và gió) có thể được sử dụng để sản xuất hydro xanh không thải carbon. Canada đã xác định việc triển khai sản xuất ứng phó với hydro trong nước là chìa khóa để đáp ứng các cam kết về ứng phó với biến đổi khí hậu. Vào ngày 6 tháng 7 năm 2022, Chính phủ Canada đã ban hành Tiêu chuẩn Nhiên liệu sạch (Clean Fuel Standard), nhằm mục đích giảm phát thải khí nhà kính và đẩy nhanh việc sử dụng các công nghệ và nhiên liệu sạch. Tiếp theo, Chính phủ Canada đã thông báo tài trợ cho chương trình Phương tiện không phát thải hạng trung và hạng nặng (Medium-and-Heavy-Duty Zero-Emission Vehicles – MHZEV) bằng việc sẽ cung cấp khoản tiền 547,5 triệu dollar Canada trong 4 năm. Cam kết chính sách mới này sẽ hỗ trợ tạo ra nhu cầu mới cho các phương tiện thương mại sử dụng hydro xanh.

First Hydrogen Energy hiện đang bắt đầu phát triển 4 cơ sở sản xuất hydro xanh quan trọng ở Anh, sau những tiến bộ tích cực cho đến nay. Việc mở rộng ở khu vực Bắc Mỹ là một phần trong chiến lược của First Hydrogen nhằm phát triển sản xuất hydro xanh ở các khu vực có chính sách hỗ trợ mạnh mẽ cho hydro xanh và / hoặc các nguồn năng lượng tái tạo dồi dào. Hydro xanh được sản xuất sẽ được phân phối gần nơi sản xuất, do đó giảm thiểu chi phí phân phối và cũng mang lại lợi ích trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm ô nhiễm và tăng khả năng phục hồi năng lượng trong khu vực của địa điểm hydro xanh.

Ông Rob Campbell, Giám đốc điều hành (CEO) của First Hydrogen Energy, nhận xét: “Đây là thời điểm thực sự đáng chú ý, với các kế hoạch được công bố cho cả hành lang cung cấp hydro xuyên Đại Tây Dương-Canada và Đức và Đạo luật Giảm lạm phát (Inflation Reduction Act) mang tính lịch sử của Mỹ diễn ra trong cùng một tháng. Rõ ràng, hydro xanh là chủ đề đang diễn ra trên toàn cầu và First Hydrogen có kế hoạch sản xuất và cung cấp các giải pháp hydro xanh để sử dụng cho các phương tiện thương mại trên khắp Bắc Mỹ, Anh và Châu Âu”.

Ông Balraj Mann, CEO của First Hydrogen, cho biết: “Thông báo gần đây thu mua hydro xanh ở Newfoundland và Labrador bằng cách sử dụng năng lượng gió, vốn là một trong những nguồn năng lượng tái tạo có sẵn ở Canada là động thái rất tích cực. Chúng tôi cũng phải khai thác thủy điện của mình, một nguồn năng lượng tái tạo sạch khổng lồ. Mô hình “hydro-as-a-service” (hydrro như một loại dịch vụ) của chúng tôi sẽ là một giải pháp tạo ra hệ sinh thái không phát thải cho Canada và phần còn lại của thế giới”.

Thay mặt Ban Giám đốc của First Hydrogen Corp.

Ông Balraj Mann
Chủ tịch kiêm CEO
Điện thoại: 604-601-2018
investors@firsthydrogen.com

Thông tin về First Hydrogen Corp. (FirstHydrogen.com)

First Hydrogen Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Toronto, với mã FHYD) (OTC Pink: FHYDF) (tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt – FSE, với mã: FIT) là một công ty có trụ sở tại Vancouver (Canada) và London (Vương quốc Anh), tập trung vào các phương tiện giao thông không phát thải và hệ thống chiết xuất carbon dioxide siêu tới hạn (supercritical). Công ty đang thiết kế và phát triển một chiếc xe van thương mại hạng nhẹ chạy bằng pin nhiên liệu hydro theo hai thỏa thuận với AVL Powertrain UK Ltd. và Ballard Power Systems Inc. có phạm vi hoạt động hơn 500 km.

First Hydrogen đang phát triển khả năng tiếp nhiên liệu khi làm việc với FEV Consulting GmbH, công ty tư vấn ô tô nội bộ của FEV Group của Aachen (Đức). Công ty cũng đang theo đuổi các cơ hội trong sản xuất và phân phối hydro xanh ở Anh và các nơi khác.

Giang Tran