Ford bắt đầu sản xuất Focus chạy điện ở châu Âu

Ford bắt đầu sản xuất mẫu xe Focus chạy điện ở châu Âu, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Ford sản xuất ở châu lục này.
Hãng sản xuất xe hơi Ford của Mỹ đã bắt đầu sản xuất mẫu xe Focus chạy điện ở châu Âu. Đây là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Ford được sản xuất ở châu lục này và nó được sản xuất tại nhà máy Saarlouis của hãng đặt ở Đức.

Thay vì sử dụng động cơ xăng hay diesel giống như các mẫu Focus thông thường, mẫu xe chạy điện này sử dụng một motor điện và pin lithium-ion có công suất 143 mã lực, cho phép mẫu hatchback này có thể đạt vận tốc tối đa 135 km/giờ.

Phó Chủ tịch phụ trách phát triển sản phẩm của Ford ở châu Âu Barb Samardzich cho hay: “Mẫu Focus Electric này là bình minh của kỷ nguyên mới cho xe chạy điện của Ford ở châu Âu và chứng minh sự thành công của chiến lược One Ford trong việc chế tạo mẫu xe tinh vi này cho các khách hàng châu Âu của mình”.

Trong số những nét nổi bật của mẫu Ford Focus Electric này là một giao diện người sử dụng mới có tên gọi là SmartGauge dùng để tính toán và hiển thị quãng đường xe có thể chạy nhờ vào nguồn năng lượng còn lại cũng như việc sử dụng các hệ thống như là hệ thống kiểm soát khí hậu và âm thanh.

Những chiếc xe điện Focus đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng ở châu Âu trong tháng 7 này. Từ năm tới, Ford có kế hoạch tung ra mẫu C-MAX Energi plug-in hybrid và Mondeo hybrid ra thị trường châu Âu./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục