TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach –  Furukawa Electric đã phát triển một công nghệ độc đáo để tái sinh chất thải nhựa khó tái chế, chẳng hạn như chất thải bao bì linh hoạt, thành chất dẻo gia cường có độ bền cao.

Các bút bi được Furukawa Electric làm ra từ các loại bao bì mềm, với sự hợp tác của Zebra Co., Ltd

Bao bì linh hoạt, do nhẹ, bền và chất lượng, thường được sử dụng để bảo vệ thực phẩm và hàng hóa hàng ngày. Tuy nhiên, vì bao bì linh hoạt thường được làm từ nhiều lớp vật liệu nhựa khác nhau, cũng như nhôm và giấy, nên trong hầu hết các trường hợp, chất thải này sẽ được chôn lấp hoặc đốt.

Công nghệ mà Furukawa Electric phát triển sử dụng Sợi Xenlulo của phế liệu giấy làm nguồn gia cường, bằng cách tách giấy thành các sợi Xenlulo, và phân tán sợi vào nhựa trong một quy trình duy nhất. Với công nghệ này, độ bền kéo của nhựa ban đầu có thể tăng lên xấp xỉ gấp đôi so với trạng thái ban đầu, cho phép vật liệu tái sinh được sử dụng cho các ứng dụng cuối khác nhau.

Kể từ năm 2019 đến nay, công nghệ này đã được sử dụng cho các sản phẩm liên quan đến cáp của Furukawa Electric và tiếp tục thành công trong việc sản xuất bút bi được làm từ các loại bao bì mềm với sự hợp tác của Zebra Co., Ltd và đã đưa vào sử dụng.

Không giới hạn các sản phẩm của mình, Furukawa Electric sẽ tiếp tục điều phối và hợp tác với tất cả các bên trong chuỗi giá trị tái chế bằng cách mở rộng phạm vi sử dụng công nghệ này để bao gồm các ứng dụng như văn phòng phẩm, đồ nội thất, thiết bị điện và phụ tùng ô tô. Bằng cách tăng cường tái chế nhựa trên toàn thế giới, Furukawa Electric sẽ góp phần tích cực vào việc giải quyết vấn đề rác thải nhựa.

Thông tin mới được đăng URL: https://www.furukawa.co.jp/en/release/2020/fun_20201218.html

Giang Tran