Hãng tin Reuters vừa dẫn lời giới phân tích cho hay trong bối cảnh Nokia vẫn đang tiếp tục chật vật để khẳng định vị thế trên thị trường smartphone cạnh tranh quyết liệt, đối tác Microsoft có thể sẽ tiếp tục dang tay “cứu giúp” hãng điện thoại Phần Lan để mọi chuyện không trở nên quá tồi tệ.

Trong vòng 5 năm qua, giá cổ phiếu Nokia đã sụt giảm tới 90%, qua đó phản ánh tình hình kinh doanh hết sức “bết bát" của hãng này.

Không những để tuột dốc trên thị trường điện thoại di động nói chung (vừa để cho Samsung vượt qua trong quý 1), mà chiến lược smartphone Lumia của Nokia cũng không tạo ra được dấu ấn như những gì họ kỳ vọng.

Trong hoàn cảnh khó khăn này, các nhà phân tích tin rằng Giám đốc điều hành Stephen Elop của hãng điện thoại Phần Lan sẽ phải nhờ cậy những người quen cũ của ông ở Microsoft để “bơm” thêm tiền hỗ trợ.

Từng được nhận tới 1 tỷ USD từ “gã khổng lồ phần mềm” cho việc sử dụng hệ điều hành di động Windows Phone, vậy nên Nokia có lý do để tin rằng đối tác chiến lược của họ sẽ sẵn sàng dang tay giúp đỡ thêm để góp phần giải quyết khó khăn hiện nay.

Nhà phân tích Sami Sarkamies ở Nordea bày tỏ: “Nếu Nokia rơi vào tình trạng sa sút không tìm thấy lối ra, tôi tin rằng Microsoft sẽ đồng ý giúp đỡ họ, với một vài tỷ USD nữa”./.