HỒNG KÔNG – Media OutReach – Galileo Platforms, một nền tảng công nghệ blockchain chuyên dành cho ngành bảo hiểm, đã trở thành công ty đầu tiên có nền tảng blockchain tiên tiến được một doanh nghiệp bảo hiểm sử dụng làm hệ thống quản lý chính sách cốt lõi, với sự ra mắt của Singlife tại Philippines.

Galileo Platforms đã hợp tác với Singlife Philippines, công ty con của Singlife – công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thiết bị di động đến từ Singapore – và GCash, ví điện tử lớn nhất ở Philippines, để khai trương nền tảng phục vụ các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain dựa trên đám mây có khả năng mở rộng của Galileo Platforms, dịch vụ mới của Singlife Philippines có thể tiếp cận một thị trường bảo hiểm rất lớn và hầu như chưa được khai thác.

Dịch vụ mới dựa trên blockchain rất quan trọng, vì nó sẽ cung cấp bảo hiểm với giá cả phải chăng ở một trong những quốc gia được bảo hiểm thấp nhất trong khu vực. Điều này xảy ra vào thời điểm Philippines ngày càng có nhiều lo ngại về ảnh hưởng xấu của đại dịch COVID-19 và nhu cầu bảo hiểm y tế ngày càng tăng. Tính đến ngày 28/10/2020, Philippines đã ghi nhận 373.144 trường hợp được xác nhận mắc COVID-19, với 7.053 trường hợp tử vong [Nguồn: John Hopkins University: https://coronavirus.jhu.edu/region/philippines -28 October 2020].

Ông Rien Hermans, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Singlife Philippines cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Galileo Platforms để ra mắt dịch vụ kỹ thuật số hoàn toàn mới này cho một thị trường quan trọng, nhưng chưa được bảo hiểm đầy đủ ở Philippines. Công nghệ Galileo được xây dựng cho kỹ thuật số và có thể mở rộng quy mô, cung cấp các giải pháp dễ dàng, với chi phí thấp. Điều đó thật hoàn hảo cho Singlife và hoàn hảo cho các thị trường được bảo hiểm thấp như thị trường Philippines”.

Công nghệ blockchain đã được cấp bằng sáng chế của Galileo Platforms cho phép các công ty bảo hiểm kết nối với khách hàng, nhà phân phối và những người chơi chính khác trong thời gian thực, bằng cách sử dụng nền tảng kỹ thuật số của Galileo Platforms, cung cấp nguồn thông tin trung thực được chia sẻ cho những người tham gia trong ngành và loại bỏ việc sao chép dữ liệu. Galileo Platforms cung cấp một nền tảng chi phí thấp và các sản phẩm bảo hiểm linh hoạt rất phù hợp với Philippines, nơi tỷ lệ bán các sản phẩm bảo hiểm thuộc hàng thấp nhất trong khu vực – dưới 1% khi được tính bằng tổng phí bảo hiểm dưới dạng phần trăm GDP bình quân đầu người [Nguồn: Reuters: https://www.reuters.com/article/us-global-insurance-disaster-idUSKCN1MV10J].

Ông Mark Wales, CEO của Galileo Platforms, nhận xét: “Nhiều công ty bảo hiểm đang đấu tranh để trở thành kỹ thuật số, bị hạn chế bởi các quy trình và hệ thống cũ. Chúng tôi đã suy nghĩ lại cách tiếp cận quản lý chính sách, phạm vi bảo hiểm và phí bảo hiểm để tạo ra các sản phẩm linh hoạt và thông qua quá trình xử lý mang đến cho khách hàng trải nghiệm kỹ thuật số hoàn chỉnh. Công nghệ hiệu quả cao với chi phí thấp của chúng tôi cho phép toàn bộ vòng đời của các giao dịch bảo hiểm được hoàn thành trên quy mô lớn, mà không cần đến bàn tay của con người”.

Ông Mark Wales cho biết thêm: “Với Galileo Platforms, các báo giá kinh doanh mới, định giá, ban hành chính sách kỹ thuật số, tiền hoa hồng và yêu cầu bồi thường được hoàn thành trong thời gian thực với “một nguồn sự thật” an toàn duy nhất được tất cả các bên đồng ý. Đó là một điểm bất di bất dịch của tham chiếu thay thế nhu cầu về nhiều bản sao của các giao dịch, hồ sơ khách hàng và chính sách”.

Galileo Platforms hỗ trợ tất cả các loại bảo hiểm bán lẻ – y tế, nhân thọ và bảo hiểm chung. Công nghệ của Galileo Platforms giúp các công ty bảo hiểm và khách hàng bằng cách loại bỏ nhu cầu hòa giải và loại bỏ việc làm chậm, kéo dài các quy trình tại văn phòng, do đó giảm chi phí, độ phức tạp và sai sót. Tầm nhìn của Galileo Platforms là làm cho bảo hiểm phổ biến rộng rãi hơn cho nhiều người chưa tiếp cận được các dịch vụ bảo hiểm trên khắp châu Á.

Ông Mark Wales khẳng định: “Công nghệ kỹ thuật số của chúng tôi giúp bảo hiểm dễ tiếp cận và có giá cả phải chăng dành cho thị trường đại chúng. Những gì hoạt động trên điện thoại di động trên khắp Philippines có thể được nhân rộng ở những nơi khác ở châu Á và trên toàn thế giới”.

Thông tin về Galileo Platforms Limited

Có trụ sở chính tại Hồng Kông, Galileo Platforms là một công ty công nghệ phục vụ lĩnh vực bảo hiểm (www.galileoplatforms.com). Với việc sử dụng công nghệ blockchain, Galileo Platforms kết nối những người tham gia trong hệ sinh thái bảo hiểm, cho phép họ mang lại trải nghiệm khách hàng được cách mạng hóa và giảm chi phí. Galileo Platforms có nhiều chức năng thường thấy trong các hệ thống quản trị chính sách cũ và mã hóa nó trong các hợp đồng thông minh trong một blockchain. Điều này tương hỗ với chức năng quản lý chính sách, tạo cơ hội mới cho bảo hiểm. Galileo Platforms tạo điều kiện để bảo hiểm hoạt động tốt trong tương lai.

Thông tin về Singlife Philippines – Singapore Life (Philippines) Inc.

Singlife Philippines là công ty con do Singapore Life Pte Ltd. sở hữu cổ phần chi phối (nắm 65% cổ phần), với các đối tác Di-Firm (sở hữu 20% cổ phần) và Aboitiz Equity Ventures (nắm 15% cổ phần). Công ty cung cấp các công cụ và giải pháp sáng tạo để mở ra tiềm năng tiền bạc cho mọi người, giúp mọi người kiểm soát và tự tin về tài chính.

Thông tin về Singapore Life Pte Ltd. (Singlife)

Singlife là công ty bảo hiểm nhân thọ độc lập đầu tiên được Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore – MAS) cấp phép đầy đủ từ năm 1970. Được định giá 360 triệu USD, Singlife đã được công nhận về chuyên môn sâu về công nghệ để mang lại trải nghiệm vượt trội cho khách hàng, thu hút đầu tư từ các các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn, như Aflac, Aberdeen Standard Investments và Sumitomo Life Insurance.

Giang Tran