Ngày 22/8, ngay tại Hội thảo “Xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội Đồng Tháp 2009” tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Tháp đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng trị giá lên tới 2.768 tỷ đồng, với 8 doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp cũng đã đăng ký đóng góp tiền vào Quỹ an sinh xã hội của tỉnh Đồng Tháp.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh tỉnh Đồng Tháp là tâm điểm của Đồng bằng sông Cửu Long, điểm đến đầu tư hấp dẫn với nhiều tiềm năng lớn về phát triển nguồn nhân lực, nông nghiệp, công nghiệp chế biến, thương mại-dịch vụ-du lịch.

Phó Thủ tướng đánh giá cao sáng kiến của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thảo này và nêu rõ các doanh nghiệp cần liên kết, hợp lực với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Tháp cùng chung tay, chung sức, nỗ lực vượt qua khó khăn, hợp tác thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp Trương Ngọc Hân đã giới thiệu với các doanh nghiệp tiềm năng, thế mạnh, các dự án phát triển của tỉnh.

Ông Hân bày tỏ mong muốn hợp tác đầu tư với các thành phần kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, cơ khí phục vụ nông nghiệp, đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị, xây dựng nhà ở, phát triển thương mại-dịch vụ, dịch vụ tài chính-ngân hàng, du lịch... Đồng thời đầu tư phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa-xã hội, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã khuyến khích và kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài trên địa bàn thành phố tham gia tích cực vào các dự án phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Đồng Tháp.

Ông Quân cam kết làm hết sức mình để hỗ trợ và chia sẻ những kinh nghiệm về thu hút đầu tư, tạo mọi điều kiện và cơ chế thuận lợi cho các doanh nghiệp của thành phố tham gia vào các dự án phát triển của Đồng Tháp./.
(TTXVN/Vietnam+)