(Nguồn: QQ)

Lực lượng cứu hộ tại Vân Nam, Trung Quốc đã trải qua gần 3 tiếng căng thẳng để giải cứu một em bé sơ sinh bị vứt bỏ và mắc kẹt trong đường ống một nhà vệ sinh tại bệnh viện.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 20/3 tại bệnh viện huyện Tân Bình, thành phố Ngọc Khê, tỉnh Vân Nam, miền Nam Trung Quốc.

Theo lực lượng cứu hộ, sau khi đến hiện trường, họ nhìn thấy rất nhiều máu trên sàn nhà vệ sinh, và tiếng khóc yếu ớt của em bé thi thoảng lại xuất hiện.

Sau khi nghiên cứu địa hình, nhân viên cứu hộ quyết định dùng búa để phá hai bên bồn vệ sinh.

Nhóm chiếu sáng sẽ sử dụng các công cụ để đảm bảo ánh sáng đầy đủ trong suốt quá trình cứu hộ và nguồn nước bị khóa lại để tránh trường hợp có người sử dụng nhà vệ sinh khiến em bé bị trôi tuột xuống bể phốt.

Sau đó, họ sử dụng kẹp giấy để dọn dẹp số giấy thải, tạo không gian thoáng hơn cho em bé. Đồng thời, họ còn chuẩn bị sẵn sàng một bình ôxy để em bé được cung cấp không khí khi vừa được cứu ra ngoài.

Tiếng khóc của em bé càng ngày càng yếu ớt hơn. Lúc này, không thể chần chừ, lực lượng cứu hộ và bác sỹ quyết định sẽ mở đường ống phía phần đầu em bé, tạo không gian cho em bé thở. Sau đó khéo léo dùng các dụng cụ chuyên dụng để phá đường ống.

Quá trình này kéo ra trong gần 3 giờ đồng hồ, cuối cùng em bé cũng được kéo lên thành công và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó./.