Ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban kinh doanh vận tải (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam ) cho biết: "Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, tính đến chiều ngày 29/9, đã có gần 3.000 hành khách bị kẹt lại tại các tỉnh miền Trung".
 
Theo ông Tuyên, từ tối ngày 28/9 đến trưa ngày 29/9, gió đã mạnh dần lên cấp 9 rồi cấp 10, giật cấp 14 -15, với lượng mưa lớn đã làm tắc nghẽn nhiều trục đường, khiến giao thông bị đình trệ.
 
Do đó, trong ngày 29/9, trên tuyến đường sắt Bắc–Nam, Tổng Công ty đã phải hủy 4 chuyến tàu Thống nhất mang số hiệu SE7/8 và SE5/6.
 
Bên cạnh đó, tàu TN1 chạy đến Đồng Hới và tàu TN2 chạy đến Quảng Ngãi cũng phải quay lại để phục vụ hành khách đi những đoạn đường không bị ảnh hưởng bởi bão.
 
Ông Tuyên cũng cho biết thêm, tùy vào tình hình thực tế của thời tiết Tổng Công ty sẽ đưa ra kế hoạch chạy tàu cho những ngày tiếp theo. Đối với những hành khách bị mắc kẹt do bão, nhà tàu sẽ lo chu toàn việc ăn uống.
 
Nếu hành khách nào không muốn chờ, nhà ga sẽ bố trí phương tiện khác để khách đi tiếp hoặc nhà ga sẽ hoàn lại tiền vé đoạn đường còn lại. Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cũng đã có công văn yêu cầu các nhà ga trên dọc tuyến đường sắt Bắc-Nam đảm bảo điều kiện tốt nhất cho hành khách đi tàu.
 
Với những người đã mua vé đi trong những ngày bão, nếu không muốn đi nữa thì có thể đến ga trả lại vé mà không bị trừ tiền./.

(TTXVN/Vietnam+)