Gặp mặt 364 đại biểu tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần 2

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần 2 diễn ra trong ba ngày, từ ngày 11-13/12 tại Hà Nội, với chủ đề “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay dựng xây đất nước.”
Gặp mặt 364 đại biểu tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần 2 ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng với các đại biểu dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Sáng 12/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt thân mật 364 đại biểu tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần 2, năm 2015.

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần 2 diễn ra trong ba ngày, từ ngày 11-13/12 tại Hà Nội, với chủ đề “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay dựng xây đất nước.”

Đại hội nhằm đánh giá tình hình tài năng trẻ và công tác tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2010-2015, xác định phương hướng công tác tài năng trẻ giai đoạn 2015-2020, đồng thời tuyên dương, kết nối các tài năng trẻ Việt Nam có những đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự phát triển của đất nước.

Trong khuôn khổ Đại hội sẽ có tám diễn đàn được tổ chức, tạo cơ hội cho các tài năng trẻ được học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp hiến kế, đề xuất với Đảng, Nhà nước các giải pháp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tham dự Đại hội có 364 đại biểu, là đại diện tài năng trẻ, xuất sắc của thanh niên Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề và trên mọi miền của Tổ quốc.

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam được tổ chức ngay sau Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, là thời điểm để đội ngũ tài năng trẻ thể hiện lòng quyết tâm đoàn kết, chung sức, đồng lòng dựng xây và bảo vệ đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, tiến sỹ Nguyễn Xuân Nhiệm (Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam) - Giải thưởng Quả Cầu vàng 2015, bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, Quốc hội nuôi dưỡng, ươm mầm tài năng, góp phần đào tạo ra đội ngũ những người trẻ tài năng, là nguồn nhân lực quan trọng phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong tương lai.

Tổng Giám đốc doanh nghiệp Hoàn Châu, chị Đinh Thị Bích Châu, chia sẻ về tâm tư của những doanh nghiệp trẻ trong việc chuẩn bị hành trang bước vào hội nhập sâu rộng trên sân chơi quốc tế; đồng thời mong muốn Nhà nước tiếp tục tạo điều kiện cùng với sự chung tay của cộn đồng doanh nghiệp để hội nhập thành công.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng những thành tích của các tài năng trẻ cả nước. Vui mừng được gặp mặt thế hệ trẻ tài năng tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao ý nghĩa to lớn của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần 2, là dịp để tôn vinh tài năng trẻ Việt Nam trên mọi ngành nghề, lĩnh vực và các tầng lớp nhân dân.

Đây cũng là diễn đàn trao đổi, học tập, duy trì và phát huy tài năng, trí tuệ Việt Nam; ghi nhận và đánh giá cao tình yêu Tổ quốc, lòng nhiệt huyết, ý chí phấn đấu, hoài bão ước mơ của những tài năng trẻ Việt Nam với mong muốn khát khao được chứng minh với bạn bè quốc tế về một dân tộc Việt Nam giàu truyền thống, năng động và tài giỏi, sánh vai các cường quốc năm châu.

Nhắc lại câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ," Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: "Tổ quốc, quê hương là cái nôi nâng đỡ cho mỗi con người trên bước đường trưởng thành, cất cánh và chính tình yêu quê hương Tổ quốc, tình yêu đối với lĩnh vực mình theo đuổi là động lực quan trọng cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu để mang lại thành công cho mỗi người."

Chủ tịch Quốc hội mong muốn thế hệ trẻ hiện nay được hưởng thành quả độc lập dân tộc và nền hòa bình, phát triển từ công lao của bao thế hệ cha ông, vì vậy những người trẻ cần tiếp tục xác định cho mình ý chí phấn đấu, vươn lên, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày một phồn vinh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục