Lãnh đạo Chính phủ sẽ gặp mặt các nhà khoa học trẻ tiêu biểu 2015

Buổi gặp mặt là cơ hội để các nhà khoa học trẻ nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình, để từ đó có những cơ chế, chính sách phù hợp tạo môi trường phát triển.
Lãnh đạo Chính phủ sẽ gặp mặt các nhà khoa học trẻ tiêu biểu 2015 ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh hoạ. (Nguồn: TTXVN)

Vào đầu tháng Chín, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ lần đầu tiên tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Chính phủ và các nhà khoa học trẻ tiêu biểu năm 2015.

Theo nguồn tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, gần 68 nhà khoa học tiêu biểu sẽ tham dự sự kiện này.

Các nhà khoa học trẻ nói trên được lựa chọn trên tổng số gần 300 nhà khoa học học có thành tích nổi trội, có tuổi đời không quá 35 (có giải thưởng về khoa học công nghệ; có sáng chế, giải pháp hữu ích được bảo hộ; trên 10 bài báo đăng trên tạp chí uy tín quốc tế; sách chuyên khảo; có công trình được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao)… thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học nông nghiệp, khoa học y dược.

Mục đích của buổi gặp mặt nhằm ghi nhận, biểu dương những đóng góp của thế hệ các tài năng trẻ, nhà khoa học trẻ với sự phát triển của đất nước nói chung và nền khoa học và công nghệ nói riêng. Trên cơ sở đó, khuyến khích, động viên đội ngũ nhà khoa học trẻ tiếp tục duy trì đam mê, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong nghiên cứu, đưa khoa học công nghệ vào sản xuất, đời sống…

Tại buổi gặp, các nhà khoa học trẻ sẽ được nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình, để từ đó có những cơ chế, chính sách phù hợp tạo môi trường cho họ phát triển cũng như cập nhật thông tin, nắm bắt được tình hình cũng như nhu cầu khoa học công nghệ của đất nước…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục