Buổi gặp mặt kỷ niệm 50 năm kết nghĩa Hà Nội-Huế-Sài Gòn giữa đại diện lãnh đạo ba thành phố và đông đảo cán bộ, nhân dân trong tỉnh đã diễn ra tối 25/3 tại thành phố Huế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Hồ Xuân Mãn nhấn mạnh cách đây 50 năm, ngày 8/10/1960 tại Câu lạc bộ Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa ba thành phố Hà Nội-Huế-Sài Gòn mang khát vọng thống nhất đất nước.

Điều ấy cũng đã được Bác Hồ khẳng định qua tư tưởng “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi.”

Ngày nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thừa Thiên-Huế tiếp tục nhận được sự động viên, giúp đỡ của đồng bào trong cả nước; trong đó có Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; nhất là trong các đợt thiên tai, lũ lụt vừa qua. Những nghĩa cử cao đẹp ấy làm cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh vô cùng cảm kích.

Tiếp sau phát biểu của đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, ba thành phố đã ký biên bản tiếp tục cùng hợp tác và phát triển.

Tại buổi gặp mặt, đại diện thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Hà Nội còn trao tặng 10 suất quà cho 10 gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, mối suất trị giá 25 triệu đồng.

Đến dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cùng nhiều đại biểu các bộ, ngành ở Trung ương./.

Quốc Việt (Vietnam+)