LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach – Ngày 21 tháng 5 năm 2020 – Gaw Capital Partners – một công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân trong lĩnh vực bất động sản – vừa thông báo đã huy động thành công 28,5 triệu bảng Anh trong vòng tài trợ hạng hai (mezzanine financing) để tái tài trợ vốn chủ sở hữu của mình ở tòa nhà văn phòng có vị trí đắc địa tại Docklands, London. Tổ hợp cho vay do Samsung Securities và KB Asset Management của Hàn Quốc dẫn đầu đã cung cấp tài trợ hạng hai 5 năm tại một tỷ lệ cho vay trên giá trị (Loan-to-Value -LTV là một đánh giá rủi ro cho vay mà các tổ chức tài chính và các nhà cho vay khác kiểm tra trước khi phê duyệt thế chấp) chỉ dưới 71%.

Tài trợ hạng hai (mezzanine financing) là sự kết hợp giữa tài trợ nợ và vốn chủ sở hữu mang lại cho người cho vay quyền chuyển đổi thành cổ quyền trong công ty trong trường hợp vỡ nợ, thường là sau khi các công ty đầu tư mạo hiểm và các nhà cho vay cao cấp khác được thanh toán.

Được Gaw Capital mua lại (thay mặt cho các nhà đầu tư châu Á) vào tháng 9 năm 2014, Harbor Exchange 1,2,4 và 5 bao gồm 600.000 feet vuông (55.742 mét vuông) diện tích văn phòng hạng A trên 4 tòa nhà từ 3 đến 16 tầng, 500 chỗ đậu xe hơi và khu đất có tổng diện tích sàn là 9 mẫu Anh (36.422 mét vuông). Bất động sản có vị trí đẹp trong khu vực Docklands ở ngoại vi của khu vực bến Canary Wharf, được hưởng lợi từ các liên kết và tiện ích kết nối giao thông thuận tiện, trong khi cung cấp không phòng hạng A, với mức chiết khấu đáng kể cho khu nhà ở Canary Wharf. Điều này đã thu hút một loạt đơn vị có uy tín thuê như cơ quan chính phủ, dịch vụ tài chính, bảo hiểm, công nghệ, truyền thông và viễn thông…, với những đơn vị thuê chính như Dịch vụ Thanh tra tài chính (Financial Ombudsman Service), CLS, Booking.com và Bảo hiểm QBE Insurance.

Thỏa thuận này nhấn mạnh mối quan hệ đang phát triển giữa Gaw Capital và Samsung Securities bắt nguồn từ một thỏa thuận thành công khác là mua lại Tòa nhà Aoyama, một tòa nhà văn phòng hạng A nằm ở trung tâm Tokyo, Nhật Bản vào năm 2019.

Bà Christina Gaw, Giám đốc điều hành và Trưởng bộ phận thị trường vốn của Gaw Capital Partners cho biết “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể nâng cấp thành công cơ sở này, với sự hỗ trợ của Samsung Securities và KB Asset Management trước diễn biến phức tạp và khó lường của đại dịch COVID-19 và tình hình biến động trên thị trường tài chính toàn cầu. Điều này chứng tỏ rằng, thị trường vẫn mở cho các tài sản chất lượng với các yếu tố cơ bản phù hợp và dòng tiền mạnh. Chúng tôi cũng rất vui mừng được hợp tác chặt chẽ với các đối tác Hàn Quốc về các cơ hội trong tương lai ở Anh và nhiều nơi khác”.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm đầu tư bất động sản và quản lý tài sản, Gaw Capital Partners nổi bật với khả năng gia tăng giá trị chiến lược cho bất động sản thông qua việc cải tạo, phục hồi, thiết kế lại. Công ty có một hồ sơ theo dõi đầu tư tuyệt vời tại thị trường London, với một số tài sản thương mại tiềm năng và chiến lược trong danh mục đầu tư của mình, bao gồm Tòa nhà Lloyd, các tòa nhà 123-151 Buckingham Palace Road, Milton Gate và Tower Place. Gaw Capital cũng đã phát triển thành công một nền tảng logistics khá lớn, nền tảng tài sản y tế, nền tảng lưu trữ mini, trung tâm cửa hàng cao cấp và nền tảng liên quan đến giáo dục.

Thông tin về Gaw Capital Partners

Gaw Capital Partners là một công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân có vị trí độc đáo, tập trung vào thị trường bất động sản ở Trung Quốc và các thị trường có rào cản gia nhập cao khác trên toàn thế giới. Chuyên về bổ sung giá trị chiến lược cho bất động sản chưa được sử dụng thông qua việc thiết kế lại, cải tạo, nâng cấp, Gaw Capital điều hành một mô hình kinh doanh tích hợp với các nền tảng vận hành quản lý tài sản nội bộ trong các lĩnh vực bán lẻ, khách sạn, phát triển bất động sản và logistics.

Gaw Capital đã tăng vốn chủ sở hữu lên mức 14,2 tỷ USD kể từ năm 2005 và tính đến thời điểm quý 4/2019, quản lý danh mục tài sản có tổng trị giá 24,8 tỷ USD.

Giang Tran