Khoảng 9 giờ sáng 1/2, một vụ va chạm giữa người đi đường với cảnh sát giao thông đã xảy ra tại khu vực trước cửa Công ty cổ phần vận tải biển Việt Nam (Vosco) trên đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Chị Đỗ Thị Hoa, 21 tuổi, ở xã Đặng Cương, huyện An Dương bị gãy 1 chiếc răng, 1 chiếc khác lung lay, máu chảy khá nhiều.

Theo lời chị Hoa, trong lúc chị chở bạn trên chiếc xe máy mang biển kiểm soát 16M8-9895 đi rất chậm theo hướng từ Cầu Rào về Lạch Tray thì có hai cảnh sát giao thông xuất hiện.

Một trong hai cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe, tuy nhiên chị Hoa tưởng cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe với người đi đường bên cạnh nên vẫn cho xe chạy tiếp.

Ngay sau đó, một cảnh sát giao thông chạy ra giữa đường, dùng dùi cui giáng thẳng vào mặt, làm chị tối tăm mặt mũi. Hậu quả, một chiếc răng cửa của chị Hoa bị rơi ra, máu từ trong miệng chảy ra khá nhiều, dính cả vào ống xả xe máy.

Theo chị Nguyễn Thị Hồng Dung, người đi cùng chị Hoa, khi biết chị Hoa bị gãy răng, người dân lại tụ tập đông thì hai cảnh sát giao thông này liền bỏ đi.

Tuy chưa cho biết danh tính chiến sĩ có liên quan đến vụ việc, nhưng chiều cùng ngày, trung tá Đặng Sỹ Toàn, Đội trưởng Đội Tham mưu-tổng hợp thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hải Phòng cho rằng chiến sĩ này chỉ dùng gậy ra hiệu cho chiến xe máy dừng lại và "chẳng may chiếc xe này lao vào gậy chỉ dẫn," dẫn đến sự cố trên.

Trong lúc chờ kết luận điều tra, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã điều chuyển cán bộ này về phòng trực ban.

Hiện chưa thể khẳng định chính xác có hay không việc hai cảnh sát giao thông đánh chị Hoa, nhưng với chiếc răng bị gãy cầm trên tay cộng với lời kể của chị Hoa, nhiều người dân tập trung ở hiện trường đã có phản ứng gay gắt với lực lượng công an./.

Văn Đức (Vietnam+)