Trong tuần qua, giá cacao đã nhích lên trên thị trường thế giới do các nhà giao dịch tin tưởng rằng các mức giá thấp trong thời gian qua sẽ khiến nhu cầu mua vào tăng.
Nhà phân tích Jack Scoville thuộc Price Futures Group nhận định: "Giá thấp sẽ kích cầu. Vụ cacao chính hiện đã kết thúc tại khu vực Tây Phi - quê hương của các nhà sản xuất cacao chủ chốt - và tại phần lớn các nước trồng cacao khác ở châu Á. Vì vậy, nguồn cung của nông sản này có thể giảm dần."
Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 15/3, giá cacao giao tháng 5/2013 trên Sàn giao dịch nông sản New York (NYBOT-ICE) tăng lên 2.140 USD/tấn so với 2.093 USD/tấn vào cuối tuần trước đó, trong khi tại Sàn giao dịch nông sản London (LIFFE), giá một tấn cacao giao tháng 5/2013 cũng leo lên 1.443 bảng Anh so với 1.404 bảng Anh./.
Nhà phân tích Jack Scoville thuộc Price Futures Group nhận định: "Giá thấp sẽ kích cầu. Vụ cacao chính hiện đã kết thúc tại khu vực Tây Phi - quê hương của các nhà sản xuất cacao chủ chốt - và tại phần lớn các nước trồng cacao khác ở châu Á. Vì vậy, nguồn cung của nông sản này có thể giảm dần."
Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 15/3, giá cacao giao tháng 5/2013 trên Sàn giao dịch nông sản New York (NYBOT-ICE) tăng lên 2.140 USD/tấn so với 2.093 USD/tấn vào cuối tuần trước đó, trong khi tại Sàn giao dịch nông sản London (LIFFE), giá một tấn cacao giao tháng 5/2013 cũng leo lên 1.443 bảng Anh so với 1.404 bảng Anh./.
(TTXVN)