Giá dầu tăng gần 4% trước khả năng OPEC+ thắt chặt nguồn cung

Khép lại phiên giao dịch ngày 23/8, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 3,74 USD, hay 3,9%, lên 100,22 USD/thùng, mức đóng phiên cao nhất kể từ ngày 2/8.
Giá dầu tăng gần 4% trước khả năng OPEC+ thắt chặt nguồn cung ảnh 1Một trạm xăng ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu thế giới tăng gần 4% trong phiên giao dịch ngày 23/8, với khả năng lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm xuống và sau khi Saudi Arabia đề xuất Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu trong trường hợp nguồn cung dầu thô từ Iran quay trở lại.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 3,74 USD, hay 3,9%, lên 100,22 USD/thùng, mức đóng phiên cao nhất kể từ ngày 2/8.

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 3,38 USD, hay 3,7%, lên 93,74 USD/thùng, mức đóng phiên cao nhất kể từ ngày 11/8.

[Giá dầu châu Á đi lên do nguồn cung thắt chặt trở lại]

Hãng thông tấn quốc gia SPA của Saudi Arabia mới đây dẫn lời Bộ trưởng Năng lượng nước này, ông Abdulaziz bin Salman trong bình luận với hãng tin Bloomberg, cho biết OPEC+ có nhiều biện pháp để đối phó với các thách thức, trong đó có cắt giảm sản lượng.

Tuy nhiên, các nguồn tin từ OPEC cho biết OPEC có thể sẽ không sớm cắt giảm sản lượng, mà việc này có thể xảy ra khi nguồn cung từ Iran quay lại thị trường dầu nếu nước này đạt được thỏa thuận hạt nhân với phương Tây.

Một quan chức cấp cao của Mỹ mới đây cho biết Iran đã từ bỏ một số yêu cầu lớn của mình để cứu lấy thỏa thuận hạt nhân này.

Giá dầu trong phiên này còn được hỗ trợ khi lượng dầu thô dự trữ của Mỹ được dự đoán sẽ giảm 900.000 thùng trong tuần trước. Số liệu chính thức từ Chính phủ Mỹ sẽ được công bố trong ngày 24/8./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục