Lo ngại sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu, giá dầu quay đầu giảm

Giá dầu Brent giảm 97 xu Mỹ xuống 95,62 USD/thùng trong khi giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) của Mỹ giảm còn 89,59 USD/thùng, khép lại tuần này với mức giảm gần 3%.
Lo ngại sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu, giá dầu quay đầu giảm ảnh 1Một cơ sở lọc dầu ở Salt Lake City, Utah, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu tại London giảm trong phiên 19/8 sau khi tăng trong hai phiên trước và trên đà giảm cả tuần khi đồng USD mạnh và những lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu.

Giá dầu Brent giảm 97 xu Mỹ hay 1%, xuống 95,62 USD/thùng vào lúc 15 giờ 26 phút (theo giờ Việt Nam). Giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) của Mỹ giảm 91 xu Mỹ hay 1%, xuống 89,59 USD/thùng.

Cả hai loại dầu trên đà khép lại tuần này với mức giảm gần 3%.

Đồng USD mạnh đã khiến dầu trở nên đắt hơn với những người mua bằng các đồng tiền khác.

Một yếu tố hỗ trợ giá dầu là dự trữ của Mỹ giảm mạnh khi nước này xuất khẩu kỷ lục 5 triệu thùng một ngày trong tuần gần đây nhất, khi các nước châu Âu tìm kiếm các nguồn dầu thô để thay thế Nga.

[Infographics] Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất trong 6 tháng

Tân Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Haitham Al Ghais, bày tỏ sự lạc quan về nhu cầu dầu vào năm 2023.

Ông Al Ghais cho biết OPEC muốn rằng Nga sẽ vẫn nằm trong nhóm OPEC+, gồm OPEC và các nước đồng minh.

Các nguồn cung có thể bị thắt chặt trở lại khi các nước châu Âu bắt đầu tìm kiếm các nguồn cung thay thế dầu mỏ của Nga trước khi các lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) có hiệu lực từ ngày 5/9.

Công ty tư vấn FGE tính toán rằng EU sẽ cần 1,2 triệu thùng dầu/ngày từ các khu vực khác để thay thế dầu nhập khẩu của Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục