Giá dầu thế giới giảm do thị trường cân bằng được nguồn cung

Giá dầu Brent giảm 62 xu Mỹ xuống 89,34 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) lúc đóng cửa cũng giảm 74 xu Mỹ xuống 86,61 USD/thùng.
Giá dầu thế giới giảm do thị trường cân bằng được nguồn cung ảnh 1Xe chở dầu thô tại cơ sở lọc dầu BP ở Hamble, gần Southampton, miền Nam Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu thế giới giảm trong phiên 27/1 sau khi dầu thô Brent tăng lên hơn 90 USD/thùng và là mức cao nhất trong bảy năm.

Giá dầu giảm là do thị trường đã cân bằng giữa lo ngại về nguồn cung thắt chặt trên toàn thế giới với kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong phiên này, giá dầu Brent giảm 62 xu Mỹ xuống 89,34 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) lúc đóng cửa cũng giảm 74 xu Mỹ xuống 86,61 USD/thùng. Đây là phiên giao dịch đầy biến động với cả hai loại dầu đều nằm giữa vùng tăng và giảm.

[Giá dầu thế giới lần đầu vượt ngưỡng 90 USD mỗi thùng kể từ năm 2014]

Giá dầu đã tăng vào ngày 26/1, với dầu Brent lần đầu tiên lên hơn 90 USD/thùng và là lần đầu tiên trong bảy năm trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây. Các mối đe dọa đối với Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) từ phong trào Houthi của Yemen cũng làm gia tăng lo ngại trên thị trường dầu mỏ.

Thị trường đang bắt đầu hướng sự chú ý tới cuộc họp của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, tổ chức vào ngày 2/2 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục