Ảnh minh họa. (Nguồn: theiranproject.com)

Sau tuần tăng giá mạnh, giá dầu thế giới chỉ tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 13/4 khi các nhà giao dịch thận trọng trước thông tin dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục tăng.

Chốt phiên ngày 13/4, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Năm tăng 27 xu lên 51,91 USD/thùng. Trong khi đó, tại London (Anh), giá dầu Brent biển Bắc giao cùng kỳ cũng chỉ tăng 6 xu Mỹ lên 57,93 USD/thùng.

Theo nhà phân tích Matt Smith tại Schneider Electric, thị trường dầu mỏ New York mở phiên tăng giá mạnh, nhờ số liệu thương mại yếu tại Trung Quốc, qua đó châm ngòi cho những đồn đoán rằng chính phủ Trung Quốc sẽ phải hỗ trợ nhiều hơn cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, thị trường sau đó lại trầm lắng sau khi báo cáo của Hãng cung cấp dữ liệu năng lượng Genscape cho thấy nguồn cung dầu thô của Mỹ tại Cushing, bang Oklahoma tăng thêm, một tín hiệu cho thấy dầu mỏ Mỹ có thể tiếp tục tràn ngập thị trường.

Chuyên gia Bill Baruch tại iiTrader.com cho rằng thị trường đang dõi theo một loạt thông tin quan trọng trong tuần này như số liệu tăng trưởng kinh tế quý 1/2015 của Trung Quốc, báo cáo dự trữ dầu thô của Bộ Năng lượng Mỹ và báo cáo thị trường dầu mỏ hàng tháng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC)./.