Giá dầu thế giới tăng nhờ số liệu kinh tế lạc quan của Mỹ

Khép phiên 27/5, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 59 xu Mỹ (0,9%) lên 69,46 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ tăng 64 xu Mỹ (1%) lên 66,85 USD/thùng.
Giá dầu thế giới tăng nhờ số liệu kinh tế lạc quan của Mỹ ảnh 1(Nguồn: AP)

Giá dầu thế giới tăng 1% trong phiên 27/5 nhờ số liệu kinh tế lạc quan của Mỹ đã “lấn át” những lo ngại của nhà đầu tư về khả năng nguồn cung “vàng đen” của Iran tăng lên.

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 59 xu Mỹ (0,9%) lên 69,46 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ tăng 64 xu Mỹ (1%) lên 66,85 USD/thùng.

Theo số liệu từ Bộ Lao động Mỹ, lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới của nước này đã giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước.

Nền kinh tế Mỹ đang dần lấy lại đà tăng sau số liệu công bố cùng ngày cho thấy hoạt động chi tiêu đầu tư của doanh nghiệp vào thiết bị đã tăng nhanh trong tháng 4/2021.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group ở Chicago, cho biết kinh tế phục hồi khiến các thị trường tập trung nhiều hơn vào yếu tố cung-cầu.

[Giá dầu tại thị trường châu Á giảm do lo ngại về nguồn cung từ Iran]

Triển vọng nguồn cung của Iran tái gia nhập thị trường đã gây sức ép lên giá dầu. Iran và các cường quốc trên thế giới vẫn đang đàm phán về việc Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran, bao gồm cả lĩnh vực năng lượng, đổi lại Iran phải tuân thủ các hạn chế đối với hoạt động hạt nhân của nước này.

Các cuộc đàm phán đó sẽ là một trong những nội dung chính cho cuộc họp ngày 1/6 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, hay còn gọi là OPEC+.

Các nguồn tin OPEC cho biết nhóm này có thể sẽ tiếp tục nới lỏng dần việc hạn chế nguồn cung dầu tại cuộc họp vào ngày 1/6, khi các nhà sản xuất xem xét các dự báo về nhu cầu phục hồi với nguồn cung từ Iran gia tăng.

Các nhà phân tích cho biết sự gia tăng nguồn cung từ Iran sẽ diễn ra từ từ, trong đó JP Morgan ước tính Iran có thể tăng thêm 500.000 thùng/ngày vào cuối năm 2021 và tăng thêm 500.000 thùng/ngày vào tháng 8/2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục