Gia Lai: Hai anh em coc cheo tu vong do ngat khi duoi gieng sau hinh anh 1Hai nạn nhân tuy được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai nhưng đã tử vong do bị ngạt khí quá nặng. (Ảnh: Dư Toán/TTXVN)

Chiều 17/4, bác sỹ Phạm Bá Mỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu hai nạn nhân là Rơ Châm Đeo (sinh năm 1975) và Siu Ngel (sinh năm 1988), cùng trú tại thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, trong tình trạng ngạt khí.

Tuy nhiên, do quá nặng, cả hai nạn nhân đã tử vong.

Khoảng 13 giờ 20 phút ngày 17/4, Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp nhận hai nạn nhân trên trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở.

Các bác sỹ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn bằng các phương pháp như ép tim, bóp bóng...

[Gia Lai: Một người thiệt mạng do ngạt khí dưới giếng sâu]

Sau 30 phút, nhận thấy các nạn nhân không có khả năng hồi tỉnh, các bác sỹ đã dừng các biện pháp cấp cứu, hoàn tất thủ tục và tổ chức đưa các nạn nhân về để gia đình an táng.

Theo nhận định của các bác sỹ tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, nhiều khả năng các nạn nhân bị ngạt khí Cacbon monoxit hoặc khí Nitơ.

Anh Rơ Lan Aleng, người nhà của hai nạn nhân, cho biết anh Rơ Châm Đeo và anh Siu Ngel là hai anh em cọc chèo, sau khi lập gia đình cùng về chung sống tại địa phương.

Do nắng nóng kéo dài, nước sinh hoạt khan hiếm nên gia đình anh Rơ Châm Đeo tổ chức đào giếng để sử dụng.

Khi giếng đào được 20m thì xuất hiện nước, nên gia đình đưa máy bơm chạy bằng xăng xuống giếng để bơm cạn nước, tiếp tục đào sâu hơn.

Sáng 17/4, sau khi bơm nước xong, hai nạn nhân Rơ Châm Đeo và Siu Ngel xuống giếng để đào tiếp thì bị ngạt khí, ngất xỉu và được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu./.

Dư Toán (TTXVN/Vietnam+)