Gia Lai: Thanh niên 21 tuổi lừa bán 7 người sang Campuchia

Với lời mời gọi hấp dẫn, Trần Quang Quyết đã lôi kéo, dụ dỗ 7 thanh, thiếu niên tại làng Kloong và đưa 7 người này vượt biên trái phép sang Campuchia, vào làm việc trong công ty của người Trung Quốc.
Gia Lai: Thanh niên 21 tuổi lừa bán 7 người sang Campuchia ảnh 1Đối tượng Trần Quang Quyết. (Nguồn: Lao Động)

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết liên quan đến đường dây lừa bán 7 người dân tộc Jrai ở xã Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai xảy ra cuối tháng 6/2022, Đồn Biên phòng Ia O (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về tội danh "Mua bán người" theo Điều 150 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đồn Biên phòng Ia O cũng bàn giao hồ sơ vụ án cùng đối tượng Trần Quang Quyết (sinh năm 2001, trú tại thôn 7, xã Ia Đal, huyện Ia Hdrai, tỉnh Kon Tum) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Gia Lai để tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Theo lời khai ban đầu, đầu năm 2022, đối tượng Quyết vào Thành phố Hồ Chí Minh làm thuê, rồi bị lừa sang Campuchia làm việc trong công ty do người Trung Quốc quản lý.

Tháng 6/2022, không đáp ứng được công việc, Quyết nợ công ty hơn 100 triệu đồng. Khi đó, có 2 người phụ nữ gốc Việt tại đây gợi ý, nếu tìm và đưa được người trong nước sang Campuchia trót lọt sẽ được trả khoảng 700 USD/người.

[Tình trạng lừa đảo lao động sang nước ngoài làm việc tại Gia Lai]

Vào các ngày 19 và 20/6, Quyết liên lạc và mời 7 thanh, thiếu niên người dân tộc Jrai ở làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai vào tỉnh Tây Ninh làm việc nhẹ với mức lương tháng từ 18-20 triệu đồng.

Với lời mời gọi hấp dẫn, đối tượng Quyết đã lôi kéo, dụ dỗ được 7 thanh, thiếu niên tại làng Kloong và đưa 7 người này vượt biên trái phép sang Campuchia, vào làm việc trong một công ty của người Trung Quốc.

Hiện, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng đưa 5 nạn nhân còn lại trong nhóm thanh, thiếu niên xã Ia O, huyện Ia Grai trở về tỉnh Gia Lai an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục