Giá thịt lợn tại Thành phố Hồ Chí Minh giảm mạnh

Giá thịt lợn tại các chợ, siêu thị ở Thành phố Hồ Chí Minh giảm mạnh sau khi có tin nhiều người chăn nuôi cho lợn ăn chất tạo nạc.
Giá thịt lợn tại Thành phố Hồ Chí Minh giảm mạnh sau khi có tin nhiều người chăn nuôi cho lợn ăn chất tạo nạc (bị cấm).

Sáng 18/3, hàng chục quầy thịt lợn ở chợ Tân Mỹ, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh vắng khách.

Chị Hà, chủ sạp bán thịt lợn than thở: “Ngày Chủ Nhật, lượng người đi chợ nhiều nhưng cả buổi sáng bán chỉ được hơn 20kg.”

Theo chị, cách đây 10 ngày, mỗi ngày bán ra từ 70 đến 100kg thịt lợn các loại và bỏ mối khoảng 100kg nữa cho các quán cơm. Nay quán cơm bình dân chỉ lấy 50kg.

Chị Hà nói: “Lúc trước, giá thịt lợn đùi 95.000 đồng/kg, nay giảm xuống còn 65.000 đồng vẫn ế.”

Các sạp bán thịt lợn ở chợ Bùi Văn Ba, quận 7 trong tình trạng tương tự. Tại siêu thị Co.op Mart Phú Mỹ Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh cuối tuần qua, lượng thịt lợn bán ra cũng giảm mạnh.

Một nhân viên bán quầy thịt nói: “Nhiều người sợ thịt lợn ở chợ không nguồn gốc, lợn siêu nạc dùng hóa chất nên vào siêu thị mua, tuy nhiên vẫn có nhiều người ngại ăn thịt này.”

Trong khi đó, các sạp bán thịt bò, gia cầm sống, hải sản đông khách lạ thường. Tại chợ Tân Mỹ, rau củ quả, thịt bò, cá, hải sản tươi sống tăng giá trở lại. Rau mồng tơi, cải thìa, rau dền, rau bó xôi, rau muống đều tăng 500-1.000 đồng/kg.

Ông Tạ Huy Vũ, Giám đốc siêu thị Maximark 3 tháng 2 nói, do tâm lý e ngại nên nhiều người tiêu dùng đã chọn thực phẩm thay thế khiến lượng thịt lợn tiêu thụ ở siêu thị trong tuần qua giảm.

Ông Trần Quang Trung, chủ trại chăn nuôi 2.000 con lợn, ở xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết, giá lợn hơi đã giảm hơn 10 triệu đồng/tấn.

Theo ông Trung, hiện một lượng lớn lợn ở trại ông đã nặng hơn 1,2 tạ/con nhưng do giá lợn giảm mạnh, sức mua cũng giảm nên rất khó bán ra.

Ông Phạm Đức Bình, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Chăn nuôi Thanh Bình ở Đồng Nai, kiêm Phó chủ tịch Hiệp hội Thức ăn Chăn nuôi Việt Nam nói: “Để xảy ra tình trạng người chăn nuôi dùng chất tạo nạc cho lợn là do hệ thống thương lái giết mổ “tiếp tay” cho các cơ sở chăn nuôi lợn.”./.

P.V (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục