Gia tri dong Bitcoin lan dau tien vuot nguong 62.000 USD hinh anh 1Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/4, giá trị của đồng tiền điện tử Bitcoin đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 62.000 USD, nối tiếp đà tăng giá kỷ lục từ đầu năm 2021, trong bối cảnh sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinbase chuẩn bị phát hành cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Phố Wall.

Theo đó, Bitcoin - đồng tiền kỹ thuật số có giá trị cao nhất thế giới, đã được giao dịch với giá 62.377 USD, tăng 114% so với thời điểm đầu năm nay.

Giá đồng Bitcoin lập kỷ lục mới chỉ một ngày trước khi sàn giao dịch Coinbase phát hành cổ phiếu trên sàn Nasdaq - một trong những sự kiện được đón đợi nhất trong năm.

[Chuyên gia: Bitcoin có thể là một phương tiện lưu trữ giá trị]

Giá cổ phiếu COIN của Coinbase được dự đoán trong khoảng từ 300-350 USD, theo đó định giá nền tảng giao dịch này sẽ rơi vào khoảng 70-100 tỷ USD. Đây sẽ là đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất của một công ty Mỹ kể từ khi Facebook tiến hành IPO vào năm 2012.

Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên và nổi tiếng nhất, bắt đầu được lưu hành từ năm 2009. Bitcoin đã tăng giá lên mức kỷ lục sau khi dần được các nhà đầu tư và các doanh nghiệp như hãng sản xuất xe ôtô điện Tesla, công ty công nghệ và thanh toán toàn cầu Mastercard cùng ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon chấp nhận thanh toán bằng loại tiền điện tử này.

Tháng trước, giá đồng Bitcoin đã có lúc vượt ngưỡng 60.000 USD lần đầu tiên, nâng giá trị vốn hóa lên hơn 1.100 tỷ USD.

Thị trường tiền kỹ thuật số đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư truyền thống, với tổng giá trị vốn hóa lần đầu tiên vượt mốc 1.000 tỷ USD vào tháng Một vừa qua./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)