Trang sức bằng vàng được bày bán tại một cửa hàng ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giá vàng tại thị trường châu Á được giao dịch gần mức cao nhất của bảy tuần trong phiên chiều ngày 4/8.

Đồng USD phiên này xuống giá ở thời điểm Mỹ sắp công bố báo cáo về tình hình việc làm tại lĩnh vực phi nông nghiệp, giữa lúc bức tranh chính trị của Mỹ còn nhiều bất ổn.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 13 giờ 47 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.268,80 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 12/2017 cũng tăng 0,1% lên 1.275,30 USD/ounce.

Các thị trường hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng Bảy của Mỹ, dự kiến được công bố cuối ngày 4/8, để tìm kiếm manh mối về thời điểm thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Bên cạnh đó, đồng USD suy yếu cũng góp phần hỗ trợ cho giá vàng.

Tờ Wall Street Journal cho biết Công tố viên đặc biệt thuộc Bộ Tư pháp Mỹ, ông Robert Mueller đã thành lập một ban bồi thẩm lớn tại Washington để điều tra nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

[Mỹ thành lập ban bồi thẩm điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử]


Báo trên dẫn nguồn tin giấu tên cho hay ban bồi thẩm trên đã bắt đầu làm việc trong vài tuần gần đây. Việc thành lập ban bồi thẩm này đồng nghĩa với việc ông Mueller sẽ có quyền ra các trát hầu tòa và ra lệnh lấy lời khai của các nhân vật có liên quan.

Chỉ số USD, thước đo giá trị đồng bạc xanh với rổ tiền tệ chính, đã giảm xuống gần mức “đáy” của 15 tháng được xác lập hồi đầu tuần.

Wang Tao, chuyên gia phân tích kỹ thuật của hãng tin Anh Reuters, nhận định giá vàng giao ngay có thể thử nghiệm mức hỗ trợ 1.264 USD/ounce./.