Giá vàng châu Á phiên sáng 30/8 đạt mốc cao nhất trong hơn 3 tuần

Trong phiên giao dịch sáng 30/8, giá vàng giao ngay có thời điểm tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 4/8 là 1.820,50 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.823,10 USD/ounce.
Giá vàng châu Á phiên sáng 30/8 đạt mốc cao nhất trong hơn 3 tuần ảnh 1Các sản phẩm thủ công chế tác từ vàng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong phiên giao dịch sáng 30/8, giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hơn ba tuần qua trên thị trường châu Á, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell không đưa ra thông điệp rõ ràng về lộ trình cắt giảm hỗ trợ cho nền kinh tế tại hội nghị ở Jackson Hole.

Vào 7 giờ 46 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.819,71 USD/ounce.

Trước đó, trong cùng phiên này, giá vàng giao ngay có thời điểm tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 4/8 là 1.820,50 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.823,10 USD/ounce.

Tại hội nghị thường niên của Fed ở Jackson Hole hồi cuối tuần trước, ông Powell không đưa ra tín hiệu nào về thời điểm Fed dự định sẽ giảm chương trình mua tài sản, mà chỉ nói rằng việc này có thể sẽ diễn ra “trong năm nay.”

Đồng thời, ông Powell cũng cho biết Fed sẽ vẫn thận trọng với bất kỳ quyết định cuối cùng nào trong việc nâng lãi suất.

[Giá vàng bật tăng phiên đầu tuần, tỷ giá tại nhiều ngân hàng ổn định]

Những bình luận nói trên của ông Powell đã đẩy chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt xuống mức thấp nhất trong hai tuần qua.

Đồng USD yếu đi khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Bên cạnh đó, số liệu được công bố cuối tuần trước cho thấy chi tiêu tiêu dùng ở Mỹ đã tăng chậm lại trong tháng Bảy.

Trong khi đó, những lo ngại về biến thể Delta đã khiến tâm lý tiêu dùng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn chín năm rưỡi qua.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,3% lên 24,07 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,7% lên 1.015,08 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 8 giờ 58 phút sáng ngày 30/8, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn ở mức 56,60-57,32 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục