Gia vang chau A trong phien giao dich chieu 26/5 giam nhe hinh anh 1Một cửa hàng vàng ở Dubai, UAE. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 26/5 do đồng USD tăng bởi một số nhà đầu tư rút tiền mặt sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách cho thấy Fed có khả năng tăng lãi suất.

Giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.844,15 USD/ounce, vào lúc gần 13 giờ (giờ Việt Nam) do đồng USD mạnh làm ảnh hưởng đến nhu cầu đối với vàng - được định giá bằng đồng bạc xanh đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Giá vàng của Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,2% xuống 1.843,30 USD/ounce.

Các chuyên gia cho biết, cam kết của Fed về việc tăng lãi suất đã ảnh hưởng đến vàng một chút và giá vàng có thể giảm xuống 1.820 USD/ounce hoặc hơn nữa.

[Nhà đầu tư chờ đợi kết quả họp Fed, giá vàng châu Á đi xuống]

Tuy nhiên, về dài hạn, các nhà đầu tư nhận định rằng trong thời kỳ suy thoái kinh tế các tài sản có giá trị cao như vàng có thể giúp họ bảo toàn tài sản và vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong các cuộc khủng hoảng tài chính.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết, lượng vàng của quỹ nắm giữ đã tăng 0,2% lên 1.069,81 tấn vào thứ Tư (25/5) so với mức 1.068,07 tấn của ngày hôm trước.

Còn tại Việt Nam, vào cuối ngày 26/5, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,30 - 69,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)