Giá vàng châu Á vững giá, "rời" mức cao nhất trong một tháng

Phiên chiều 15/5, vàng châu Á nhìn chung vững giá, song đã rời khỏi mức cao nhất trong một tháng đạt được vào phiên trước đó sau khi có thông tin lạc quan hơn về đàm phán thương mại Mỹ-Trung.
Vàng được bày bán tại cửa hàng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Vàng được bày bán tại cửa hàng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phiên chiều 15/5, vàng châu Á nhìn chung vững giá, song đã rời khỏi mức cao nhất trong một tháng đạt được vào phiên trước đó, trong bối cảnh sự phấn chấn trở lại của các nhà đầu tư trước thông tin lạc quan hơn về đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã tạo lực đẩy cho chứng khoán toàn cầu và đồng USD.

Vào lúc 15 giờ 08 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.296,49 USD/ounce, trong khi giá vàng Mỹ kỳ hạn tăng 0,1% lên mức 1.297,20 USD/ounce. 

Chuyên gia Peter Fung, người đứng đầu mảng giao dịch tại Wing Fung Precious Metal ở Hong Kong (Trung Quốc) cho hay đà tăng của giá vàng bị hạn chế do nhiều nhà đầu tư quan tâm đến đồng USD. Một đồng USD mạnh sẽ làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ đồng tiền khác.

[Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung gia tăng, giá vàng thế giới đi lên]

Đồng USD vững giá vào đầu phiên giao dịch ngày 15/5 tại châu Á, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc chỉ là ‘tranh cãi vụn vặt’ và nhấn mạnh cuộc đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ không sụp đổ.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đang ngóng đợi thông tin kinh tế từ châu Âu, để đánh giá về tình hình “sức khỏe” của nền kinh tế toàn cầu.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2% lên 14,81 USD/ounce. Giá bạch kim giao ngay giảm 0,2% xuống 853,75 USD/ounce, còn giá palladium giao ngay giảm 0,7% xuống 1.326,25 USD/ounce./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục